Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

  Có rất nhiều chị em băn khoăn: không biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không?
  Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến mà rất nhiều chị em đang mắc phải, nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ. Tâm lý chung của các chị em khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là: lo lắng, chán nản, thiếu tự tin. Điều này không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không
  Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

  Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

  1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư

  Tuy bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng khi chúng xâm lấn ra bên ngoài thìcác tế bào lát bên ngoài của cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh nhằm cản trở sự xâm lấn đó, từ đó có thể dẫn đến 1 số tổn thương gây ung thư. Nếu như tình trạng ung thư bị tái phát nhiều lần thì khả năng bị ung thư cổ tử cung là điều rất khó tránh khỏi.
  Ngoài ra, nếu tình trạng viêm lộ tuyến kèm với viêm cổ tử cung kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung của nữ giới to ra và dài ra dễ gây lầm tưởng với tình trạng sa dạ con. Do đó, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều vô cùng cần thiết và cấp bách, điều trị càng sớm càng tốt.

  2. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh nữ

  Khi các tế bào tuyến lộ ra ngoài tiết ra rất nhiều dịch rất dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. Quá trình viêm nhiễm ở khu vực cổ tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công như: trùng roi âm đạo, nấm âm đạo, các loại tạp khuẩn hoặc rất dễ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục: chlamydia, vi khuẩn lậu, giang mai….Đây chính là các nguyên nhân chính gây bệnh viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung…
  Ngoài ra, bệnh viêm lộ tuyến làm khí hư ra nhiều cản trở tinh trùng di chuyển vào phía bên trong, làm giảm chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, viêm lộ tuyến còn làm cho độ PH âm đạo bị thay đổi có thể sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa xâm nhập vào đến âm đạo. Do đó, những người bị viêm lộ tuyến sẽ bị vô sinh nữ chiếm tỉ rất cao.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh
  Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh

  3. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất khó điều trị dứt điểm.

  Có rất nhiều trường hợp, chị em đã áp dụng những cách điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, sau 1 thời gian bệnh vẫn có thể bị tái lại do 1 số lý do nào đó. Chu kỳ tái nhiễm ngày 1 nhiều làm cho môi trường PH của âm đạo bị mất cân bằng, khí hư ra nhiều có màu sắc và mùi bất thường. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để các loại nấm, vi khuẩn bùng phát mạnh mẽ. Điều đó lý giải tại sao viêm lộ tuyến và viêm âm đạo rất dễ tái lại và việc điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm này là rất khó.

  Làm sao để phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  – Đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nhất tình trạng viêm nhiễm từ khi mới bắt đầu
  – Vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên, không thụt rửa âm đạo quá sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp
  – Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục xong
  – Thực hiện biện pháp tránh thai an toàn. Bởi vì phá thai nhiều lần sẽ làm cho cổ tử cung, tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, cơ hội cho vi khuẩn có hại tăng lên rất nhiều gây viêm lộ tuyến.