Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

  Bị kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều chị em đang gặp phải tình trạng này. Mức độ nguy hiểm của hiện tượng kinh nguyệt có màu đen còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thời gian bị bệnh. Hôm nay, các chuyên gia phòng khám An Khang sẽ cùng chị em tìm hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.
  Chu kỳ kinh nguyệt là sự thể hiện rõ nét nhất về sức khỏe sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, trong suốt cuộc đời thì chắc chắn người phụ nữ sẽ gặp 1 vấn đề nào đó trong chu kỳ kinh nguyệt của mình: kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, rong kinh, màu sắc kinh nguyệt bất thường… Có thể những bất thường này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể xảy ra liên tục, lặp lại rất nhiều lần làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người phụ nữ.

  Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không
  Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không

  Chu kỳ kinh nguyệt là phản ánh tổng quan nhất về sức khỏe sinh sản của nữ giới. Khi màu sắc kinh nguyệt thay đổi nghĩa là sức khỏe sinh sản của chị em đang gặp phải 1 vấn đề không tốt. Nếu kinh nguyệt màu đen không được phát hiện và điều trị sớm thì cũng gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm.

  Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

  Khi máu kinh có màu đen chị em có thể gặp phải những nguy hiểm như sau:
  -Bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Kinh nguyệt có màu đen hoặc nâu  trong thời gian đầu hoặc cuối của mỗi chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng khá phổ biến. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị rối loạn kinh nguyệt do mắc phải 1 trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc bị một bệnh nhiễm trùng nào đó.
  -Bị mắc các bệnh phụ khoa: Nếu như ngoài biểu hiện máu kinh màu đen, mà chị em thấy khí hư ra nhiều có mùi hôi, đau và chảy máu khi quan hệ tình dục… thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để có hướng điều trị kịp thời. Một số bệnh phụ khoa làm cho máu kinh có màu đen là: u xơ tử cung, bệnh u nang buồng trứng, bệnh lạc nội mạc tử cung… Những căn bệnh này nếu không được khám và điều trị sớm có thể sẽ gây vô sinh nữ.
  -Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của nữ giới: Nội tiết tố bị mất cân bằng làm da mặt sẽ xuất hiện nhiều nốt tàn nhang, da bị nhão, sạm đen, nổi nhiều trứng cá, lỗ chân lông to, da khô ráp, lão hóa sớm…

  Kinh nguyệt màu đen làm ảnh hưởng tới nhan sắc
  Kinh nguyệt màu đen làm ảnh hưởng tới nhan sắc

  -Làm ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản của chị em: Như chúng ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản của nữ giới. Kinh nguyệt màu đen cũng là 1 biểu hiện bất thường của chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, chức năng sinh sản của chị em bị đe dọa cũng là điều rất khó tránh khỏi.
  Nếu như thấy màu sắc kinh nguyệt thay đổi thì chị em cần phải thực sự lưu ý. Đi khám phụ khoa sớm nhất để có phương pháp điều trị kịp thời.
  Nếu như còn thắc mắc gì về hiện tượng kinh nguyệt màu đen thì chị em có thể liên hệ theo số hotline: 0432.216.952 để được tư vấn chi tiết.