Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị kinh nguyệt màu đen và vón cục có gây vô sinh không?

  Cháu chào các chuyên gia phụ khoa, hiện tại cháu thường xuyên bị kinh nguyệt màu đen và vón cục. Không chỉ vậy, cháu thường xuyên bị kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt và số ngày hành kinh lúc dài lúc ngắn. Hiện tại cháu đang rất lo lắng, không biết kinh nguyệt màu đen và vón cục như thế có gây vô sinh không. Rất mong nhận được sự giải đáp của các bác sĩ. Cháu cảm ơn các bác sĩ. ( Thu Trang – Thái Bình).

  Bị kinh nguyệt màu đen và vón cục như thế có gây vô sinh không?

  Thu Trang thân mến!
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn đến An Khang, tình trạng kinh nguyệt màu đen và vón cục là tình trạng không phải hiếm gặp ở chị em ngày nay và đây cũng không phải là tình trạng quá nguy hiểm. Tuy nhiên, tất cả các dấu hiệu bất thường xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng báo hiệu 1 nguy cơ tiềm ẩn nào đó làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý của nữ giới. Đặc biệt, nếu bạn bị kinh nguyệt màu đen, vón cục và có mùi hôi thì rất có thể bạn đang bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó: viêm âm đạo do nấm, trùng roi hoặc do tạp khuẩn…Nếu không được điều trị sớm thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản như: bị vòi trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung… Làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình rụng trứng, thụ thai và thậm chí có thể sẽ dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

  Kinh nguyệt màu đen và vón cục có gây vô sinh không
  Kinh nguyệt màu đen và vón cục có gây vô sinh không

  Những căn bệnh làm kinh nguyệt màu đen và vón cục

  Viêm nhiễm phụ khoa
  Các bệnh phụ khoa làm kinh nguyệt màu đen đó là: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, bệnh u xơ tử cung, bệnh u nang buồng trứng,…
  Rối loạn nội tiết
  Lượng estrogen trong cơ thể giảm đột ngột khiến kinh nguyệt chuyển sang màu đen. Nếu như lượng estrogen trong cơ thể giảm xuống quá thấp thì sẽ làm cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt, máu kinh có màu đen và bị vón cục.
  Do cấu tạo bất thường của cổ tử cung
  Nếu cấu tạo cổ tử cung của bạn hẹp hơn những người bình thường khác thì cũng sẽ làm cho máu kinh không thông được, bị ứ đọng lại tạo thành từng cục có màu đen.
  Đường sinh dục bị viêm nhiễm
  Đường sinh dục bị viêm nhiễm thông thường là do vệ sinh không đúng cách và quan hệ tình dục bừa bãi. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho kinh nguyệt màu đen mà chị em phải hết sức lưu ý.
  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho kinh nguyệt màu đen và bị vón cục. Do đó, bạn cần phải đi khám sớm nhất để các bác sĩ xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể.