Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị nấm âm đạo có nguy hiểm không?

  Với thời tiết nóng ẩm quanh năm ở vùng xích đạo này thì rất thuận lợi cho nấm phát triển. Đặc biệt là nấm âm đạo, số lượng chị em mắc nấm âm đạo đang tăng trong những năm gần đây. Nấm âm đạo rất dễ chữa nhưng việc phòng tránh để không tái phát thường bị chị em bỏ ngỏ. Tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và gây tốn kém tiền bạc. Nấm âm đạo có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

  Bài  viết liên quan

  Nấm âm đạo là bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục phụ nữ. Bệnh khá phổ biến có tới 80% những người bị bệnh phụ khoa là nấm âm đạo. Nấm âm đạo  gây nhiều rối loạn cho đời sống và công việc cũng như đời sống tình dục của nữ giới. Bị nấm âm đạo có nguy hiểm không? Chúng ta cùng chờ câu trả lời của chuyên gia phụ khoa An Khang.

  Bị nấm âm đạo có nguy hiểm không?
  Bị nấm âm đạo có nguy hiểm không?

  Nấm âm đạo có nguy hiểm không?

  Rất nhiều nữ giới mắc bệnh nấm âm đạo nhưng ít người biết nấm âm đạo có nguy hiểm không. Để có câu trả lời chính xác nhất chúng ta hãy nói sơ qua về những biến chứng của nấm âm đạo đối với người phụ nữ.

  Những biến chứng do nấm âm đạo gây nên là:

  Phát sinh các bệnh phụ khoa khác

  Nấm âm đạo không được điều trị khiến việc nấm âm đạo phát sinh thành viêm âm đạo là không tránh khỏi. Đôi khi nấm âm đạo còn phát triển thành viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng. Những bệnh lý viêm nhiễm với nhau gây hại cho sức khỏe và sức đề kháng của phụ nữ. Người phụ nữ dễ mắc các bệnh xã hội khác trong thời gian này.

  Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

   Những biến chứng khôn lường khi mang thai

  Trong thời gian mang thai, thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng của nấm và vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên một số trường hợp thai nhi vẫn bị ảnh hưởng nhưng là do các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

  Những bệnh lý phụ khoa thường thấy là: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…. Những bệnh này gây bất ổn cho bánh nhau dẫn đến sinh non, sảy thai. Thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Hơn nữa sau khi sinh ra bé tiếp xúc và hít phải nấm trong quá trình sinh dễ dẫn đến viêm phổi, viêm da. Rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng da hay đường ruột cũng dễ xảy ra. Thậm chí nấm âm đạo còn gây nguy hiểm cho tính mạng trẻ.

  Nguy cơ gây vô sinh

  Tình trạng viêm nhiễm trong âm đạo khiến môi trường âm đạo bị thay đổi. Vì thế khi tinh trùng đi vào âm đạo sẽ bị chết do môi trường thay đổi. Ngoài ra những viêm nhiễm phụ khoa như viêm buồng trứng, viêm vòi trứng khiến ống dẫn trứng bị tắc. Noãn không di chuyển xuống tử cung để gặp được tinh trùng gây nên tình trạng hiếm muộn hay vô sinh ở nữ giới.

  Vô sinh khi bị nấm âm đạo
  Vô sinh khi bị nấm âm đạo

  Nấm âm đạo trở thành mạn tính

  Khi không điều trị đúng hoặc điều trị không dứt khiến nấm âm đạo trở thành mạn tính. Điều này ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt và đời sống tình dục của chị em. Nhiều trường hợp bị lãnh cảm, không có hứng thú quan hệ tình dục gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

  Như vậy chắc quý vị đã có câu trả lời cho câu hỏi bị nấm âm đạo có nguy hiểm không rồi. Nấm âm đạo tuy không nguy hiểm đến tính mạng ngay tức khắc nhưng hậu quả của bệnh để lại cho người phụ nữ thì không thể nào phủ nhận được. Số đường dây nóng 0432.216.952 luôn luôn túc trực giải đáp những thắc mắc của quý vị và các bạn về nấm âm đạo và các bệnh lý phụ khoa khác.

  Phòng khám phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa ( Xã Đàn kéo dài), Đống Đa, Hà Nội. (O-G)