Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị nấm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không?

  Khi mang thai sức khỏe của người mẹ rất quan trọng. Những ảnh hưởng của bệnh lý phụ khoa nên người mẹ không chỉ nguy hiểm cho mẹ mà còn nguy hiểm cho cả thai nhi. Những bệnh lý phụ khoa người mẹ mắc phải trong thời gian này nếu không được điều trị đúng thì mang lại những nguy hiểm khôn lường. Bị nấm khi mang thai có nguy hiểm không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

  Bài viết liên quan.

  Nấm âm đạo là một bệnh lý phụ khoa xuất hiện nhiều ở nữ giới. Nhất là trong môi trường khí hậu nóng ẩm của vùng xích đạo thì nấm phụ khoa càng dễ phát triển. Tỉ lệ mắc bệnh ở Việt Nam rất cao, những triệu chứng của chúng rất mờ nhạt nên thường bị bỏ qua. Chính vì vậy nên những nguy cơ mà nấm âm đạo gây ra vô cùng nguy hiểm.

  Nấm âm đạo
  Nấm âm đạo

  Người phụ nữ trong thời kì mang thai rất dễ mắc nấm phụ khoa do cơ thể có sự thay đổi lớn. Nấm âm đạo có thể xuất hiện vào bất cứ thời gian nào của thời kì thai nghén.

  Bị nấm khi mang thai có nguy hiểm không?

  Đây là điều băn khoăn gây lo lắng ở nhiều người phụ nữ trong thời gian mang thai. Trả  lời thắc mắc này chúng ta cùng đến phòng khám phụ khoa An Khang– Một trong những phòng khám phụ khoa tốt nhất Hà Nội. Trả lời những vấn đề này các chuyên gia phụ khoa An Khang cho biết:

  Khi mang thai người phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh lý phụ khoa. Đặc biệt là nấm âm đạo, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trước tiên chúng sẽ gây khó chịu cho người phụ nữ. Ngứa ngáy khó chịu có nhiều mức độ phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Lúc này người phụ nữ rất dễ nổi nóng và khó chịu do nấm âm đạo và cả những thay đổi tâm lý khi mang thai. Nấm âm đạo hay bị bỏ qua do không ý thức được những nguy hiểm của bệnh.

  Bị nấm khi mang thai có nguy hiểm không?
  Bị nấm khi mang thai có nguy hiểm không?

  Nấm âm đạo không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến nấm mạn tính. Ngoài ra người phụ nữ còn mắc các bệnh lý phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung … Chính những viêm nhiễm này gây nguy hiểm cho thai nhi. Sinh non, thiếu tháng là điều tồi tệ có thể xảy ra do những vi khuẩn xâm nhập gây bất ổn bánh rau. Nhiều trường hợp dẫn đến sảy thai hoặc nặng nề hơn là thai chết lưu. Thai chết lưu gây nguy hiểm cho người phụ nữ và ảnh hưởng tâm lý trầm trọng.

  Nếu như trẻ được sinh ra thì cũng bị nhẹ cân, thiếu tháng sức đề kháng yếu và dễ bị bệnh tật. Ngoài ra còn bị mắc các bệnh bẩm sinh như nấm hầu họng, giảm thị lực, hen suyễn ….

  Làm gì khi bị nấm khi mang thai?

  Khi xuất hiện những hiện tượng như ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục thì cần đến những cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Phát hiện sớm là điều tiên quyết để hạn chế những nguy hiểm, biến chứng xảy ra ảnh hưởng đến thai nhi. Tuyệt đối không nên tự chữa trị nấm âm đạo tại nhà, rất nguy hiểm. Bệnh có thể trở nên trầm trọng và biến thể thành nhiều loại bệnh khác. Không nên chữa trị theo những lời đồn thổi, truyền miệng không có căn cứ. Hãy đến các cơ sở phụ khoa uy tín như phòng khám An Khang để chữa trị. Mọi thắc mắc về nấm âm đạo hay các bệnh lý phụ khoa khác xin vui lòng liên hệ số 0432.216.952  để được giải đáp.

  Chúc chị em có một sức khỏe tốt và thành công. (O-G)