Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị rối loạn kinh nguyệt có con được không?

  Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bị rối loạn kinh nguyệt có con được không? Cháu năm nay 24 tuổi và mới lấy chồng được 4 tháng. Ngày xưa chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều là 30 ngày. Nhưng từ khi lấy chồng, cháu thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. Chu kỳ kinh của cháu có khi kéo dài 35 ngày, có khi lại chỉ có 25 ngày, số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày. 2 vợ chồng cháu đang rất là mong con nhưng mãi vẫn chưa thấy gì. Hiện tại cháu đang rất lo lắng: không biết bị rối loạn kinh nguyệt có con được không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu! Cảm ơn các bác sĩ!
  Trả lời
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám An Khang. Hôm nay, các chuyên gia phụ khoa của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
  Như bạn đã biết, phụ nữ ở trong độ tuổi dậy thì và tuổi mãn kinh thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt là chuyện không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn đang trong độ tuổi sinh sản, tất cả những biểu hiện bất thường của chu kỳ kinh nguyệt đều phản ánh trực tiếp sức khỏe sinh sản của bạn là không bình thường. Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

  Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt
  Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

  Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

  – Bị chậm kinh: Là hiện tượng chu kỳ kinh đến chậm hơn những chu kỳ khác quá 10 ngày.
  – Chu kỳ kinh nguyệt đến sớm: Nếu như chu kỳ kinh của bạn dưới 25 ngày thì gọi là chu kỳ kinh đến sớm.
  – Vô kinh, tắc kinh: Nếu như chu kỳ kinh nguyệt đang đều đặn bình thường mà đột nhiên có vài tháng bạn không thấy ” cô bé quàng khăn đỏ ” ghé thăm thì khả năng cao là bạn đang bị vô kinh hoặc bị tắc kinh.
  – Bị rong kinh: Tình trạng rong kinh kéo dài cũng là 1 biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Thông thường số ngày hành kinh của chị em chỉ kéo dài nhiều nhất là 7 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người có số ngày hành kinh lên tới 10 ngày vẫn chưa hết, máu kinh có màu đen, vón cục, đông lại thì đó là biểu hiện của rong kinh.
  – Bị đau bụng kinh: Cơn đau có thể âm ỉ kéo dài hoặc đau quằn quại…
  – Lượng máu kinh có thể ra rất nhiều và kéo dài, nhưng cũng có thể ra rất ít và chỉ có trong 2 ngày.

  Bị rối loạn kinh nguyệt có con được không?

  Rối loạn kinh nguyệt có con được không
  Rối loạn kinh nguyệt có con được không

  Chu kỳ kinh nguyệt thể hiện trực tiếp sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu trứng chín và rụng mà không được thụ tinh sẽ bị đào thải ra bên ngoài cùng với lớp niêm mạc tử cung tạo thành chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trứng lớn và rụng. Nghiêm trọng hơn là có thể không có trứng nào lớn cả, làm cho quá trình thụ thai không diễn ra dẫn tới vô sinh. Nếu trứng rụng nhưng không theo chu kỳ, chị em sẽ không tính được thời điểm màu mỡ để có thể thụ thai. Bỏ qua giai đoạn này thì sẽ làm quá trình thụ thai khó xảy ra, dẫn tới khó có thai.
  Nếu như rối loạn kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,… thì nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là điều rất dễ xảy ra.
  Do đó, khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần phải đi khám để có hướng điều trị ngay. Tránh chậm trễ sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe sinh sản của chị em sau này.