Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị rong kinh có nguy hiểm không?

  Cháu chào các bác sĩ! Các bác sĩ cho cháu hỏi: Bị rong kinh có nguy hiểm không? Ngày trước chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều. Nhưng dạo gần đây cháu thấy kinh nguyệt của cháu thất thường lắm, tháng nào cũng bị rong kinh kéo dài tới 10 ngày. Lượng máu kinh của cháu ra rất nhiều nên cháu vô cùng mệt mỏi. Không những vậy, mỗi lần hành kinh là cháu bị đau bụng dữ dội. Hiện tại cháu đang vô cùng lo lắng và mệt mỏi. Không biết bị rong kinh như thế có nguy hiểm lắm không ạ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu! Cảm ơn bác sĩ! ( Hương Giang – Hà Nội)

  Rong kinh có nguy hiểm không?
  Rong kinh có nguy hiểm không?

  Trả lời:
  Cảm ơn Hương Giang đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho phòng khám An Khang. băn khoăn của bạn sẽ được các chuyên gia phụ khoa giải đáp như sau:
  Rong kinh là tình trạng rối loạn kinh nguyệt phổ biến ở nữ giới hiện nay. Tình trạng rong kinh kéo dài không những làm cho chị em vô cùng khó chịu, mệt mỏi mà nó còn là biểu hiện rõ ràng nhất của sức khỏe sinh ở chị em.

  Bị rong kinh nguy hiểm như thế nào?

  Những chuyên gia phụ khoa cho rằng: Rong kinh là 1 trong những hiện tượng nguy hiểm vì những lý do như sau:
  – Thứ nhất: Bị rong kinh kéo dài làm cho chị em bị thiếu máu nghiêm trọng:
  Mỗi 1 chu kỳ chị em bị rong kinh thì số lượng máu bị mất đi quá nhiều. Do đó, chị em luôn ở trong tình trạng bị thiếu máu nghiêm trọng. Tình trạng thiếu máu sẽ làm cho bạn thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt, nhức đầu, choáng, ngất… Trong 1 số tình huống có thể sẽ làm nguy hiểm tới cả tính mạng của người bệnh.
  – Thứ hai: Rong kinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nữ giới:
  Vòng kinh là biểu hiện rõ ràng nhất của chu kỳ rụng trứng hàng tháng ở nữ giới. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều thì bạn có thể tính được ngày rụng trứng chính xác. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ làm cho quá trình rụng trứng bị rối loạn. Điều đó làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Bên cạnh đó, rong kinh kéo dài làm cho lớp niêm mạc bị bong tróc thường xuyên dẫn tới niêm mạc mỏng, thai không thể làm tổ được dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

  Rong kinh gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới
  Rong kinh gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

  – Thứ ba: Rong kinh kéo dài là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại bùng phát và gây viêm nhiễm:
  Máu kinh dù ra ít hay nhiều thì chúng ta vẫn cần phải sử dụng băng vệ sinh. Môi trường âm đạo thường xuyên ẩm ướt là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển. Nếu như chị em không thay băng vệ sinh thường xuyên, không vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì các vi khuẩn ngày càng phát triển tốt, bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là điều không thể tránh khỏi.
  – Thứ tư: Rong kinh là một trong những dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa:
  Bệnh u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung sẽ dẫn tới tình trạng rong kinh kéo dài. Bạn Hương Giang vừa bị rong kinh kéo dài, đau bụng dữ dội khi hành kinh thì khả năng cao là bạn đang bị bệnh lạc nội mạc tử cung. Những bệnh phụ khoa này nếu không được điều trị sớm thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới
  Hương Giang thân mến! trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang về câu hỏi: bị rong kinh có nguy hiểm không? Bị rong kinh không những ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp 1 phần nào đó băn khoăn của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, có có thể liên hệ theo số: 0432.216.952 để được tư vấn thêm.