Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị rong kinh có quan hệ được không?

  Bị rong kinh có quan hệ được không? Đây là một trong rất nhiều những câu hỏi được gửi về cho các chuyên gia phòng khám An Khang. Rong kinh đối với người phụ nữ thì không phải là chuyện hiếm, mỗi người phụ nữ đều bị rong kinh một lần trong đời. Bệnh là dấu hiệu của việc cơ thể đang bị thay đổi hoặc gặp những bất thường về sức khỏe. Bị rong kinh có quan hệ được không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

  Bài viết liên quan

  Kinh nguyệt xuất hiện khi người phụ nữ bước vào tuổi dậy thì và từ đó đi theo người phụ nữ đến độ tuổi mãn kinh. Chu kì kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 25 đến 40 ngày. Thời gian hành kinh trung bình của chị em phụ nữ là từ 5 -7 ngày, mỗi ngày người phụ nữ sẽ mất một lượng máu tương đương là 30 – 80ml máu. Rong kinh là hiện tượng thời gian hành kinh kéo dài hơn bình thường, tức là hơn 8 ngày. Các biệt nhiều trường hợp rong kinh kéo dài đến 1 tháng.

  Chu kì kinh nguyệt của chị em.
  Chu kì kinh nguyệt của chị em.

  Bị rong kinh có quan hệ được không?

  Trả lời câu hỏi bị rong kinh có quan hệ được không chuyên gia phòng khám An Khang cho biết:

  Bị rong kinh thì vẫn có khả năng quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên thời gian này quan hệ tình dục rất mất vệ sinh và có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Những hậu quả khó lường có thể xảy ra là:

  + Nguy cơ mắc  các bệnh xã hội cao hơn.

  Những ngày rong kinh là những ngày mà tử cung người phụ nữ đang bị tổn thương. Chính vì thế trong những ngày bị rong kinh thì nguy cơ nhiễm các bệnh lý xã hội cao hơn. Giang mai, lậu, HIV, sùi mào gà… là những bệnh xã hội thường thường gặp. Bệnh xã hội sẽ không đi một mình mà tiếp tục xuất hiện với nhiều bệnh khác như viêm nhiễm phụ khoa….

  + Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

  Nếu như việc quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến những viêm nhiễm vô cùng đáng ngại cho cả nam giới và nữ giới. Thông thường ở nữ giới sẽ xuất hiện viêm nhiễm nhiều hơn người nam giới. Những viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp phải là: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, nấm âm đạo … Những bệnh lý phụ khoa này nếu như không được điều trị thì rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ.

  Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa trong quan hệ khi rong kinh.
  Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa trong quan hệ khi rong kinh.

  + Nguy cơ mang thai.

  Bạn đừng nghĩ quan hệ trong ngày kinh thì không có nguy cơ mang thai. Điều này hoàn toàn ngược lại với những nghiên cứu khoa học. Những ngày kinh không phải là những ngày an toàn tuyệt đối. Nếu quan hệ trong những ngày này có thể mang thai. Mang thai trong thời điểm bị rong kinh thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

  Như vậy bị rong kinh có quan hệ được không các bạn cũng đã có câu trả lời. Bị rong kinh vẫn có thể quan hệ được những các bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi quan hệ tình dục trong ngày kinh. Hi vọng những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa An Khang giúp ích được nhiều cho chị em. Nếu như có câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến rong kinh và các bệnh lý phụ khoa xin vui lòng gọi về số 0432.216.952  để được tư vấn và chăm sóc miễn phí.

  Chúc chị em có một sức khỏe tốt. (O-G)