Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi: Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì vậy ạ? Hiện tại cháu đang bị khí hư ra nhiều có màu trắng, đặc như váng sữa, vùng kín của cháu vô cùng ngứa ngáy. Cháu cảm thấy vô cùng đau rát, thậm chí bị chảy máu khi quan hệ tình dục. Theo cháu tìm hiểu thông tin trên mạng thì đây là 1 trong những biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Không biết có phải là như thế không thưa bác sĩ? Giờ cháu phải làm thế nào ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu! Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Thu Hà – Thái Bình)
  Trả lời:
  Cảm ơn Thu Hà đã gửi câu hỏi đến phòng khám An Khang. Thắc mắc của bạn được các chuyên gia phụ khoa giải đáp như sau:

  Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mặc dù không làm nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của người bệnh nhưng nó làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, việc nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả chị em phụ nữ ngày nay. Hôm nay, các chuyên gia phụ khoa sẽ chia sẻ cùng với chị em những biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để chị em có thể nhận biết sớm nhất sự xuất hiện của bệnh trên cơ thể và tiến hành điều trị kịp thời.

  Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  – Biểu hiện đầu tiên là khí hư ra nhiều, có màu trắng, đông đặc giống như váng sữa:
  Cũng tương tự như một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Bệnh viêm lộ tuyến cũng có biểu hiện dễ nhận biết đó là lượng khí hư tiết ra nhiều hơn, có màu sắc khác thường, mùi hôi khó chịu… Bị viêm cổ tử cung thì chị em cũng sẽ nhận thấy lượng khí hư ra nhiều hơn và có màu trắng đục, cũng có người khí hư ngả sang màu vàng. Thường xuyên bị ngứa âm đạo, vùng kín bốc mùi hôi thối.
  – Bị viêm cổ tử cung thường bị đau rát, ra máu khi quan hệ:
  Tuy khí hư ra rất nhiều nhưng khi quan hệ tình dục thì chị em thường có cảm giác vô cùng đau rát, thậm chí có thể bị chảy máu. Bởi vì, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì trên bề mặt cổ tử cung trở nên sần sùi, rất dễ bị tổn thương. Khi có sự cọ sát của dương vật vào cổ tử cung sẽ tạo cảm giác đau đớn do tổn thương và có thể sẽ bị chảy máu âm đạo.
  – Thường bị đau bụng kinh, đau phần eo và bụng dưới:

  Đau bụng dưới là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Đau bụng dưới là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Bệnh viêm cổ tử cung có thể dẫn đến các bộ phận xung quanh cũng bị viêm nhiễm theo. Do đó, chị em thường xuyên bị đau vùng eo, đau vùng xương chậu và đau bụng dữ dội mỗi khi hành kinh. Về lâu dài, chị em sẽ bị đau lan sang các vùng dây chằng. Chị em có thể đau đớn tới mức không thể di chuyển được, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày.
  – Đi tiểu khó, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu:
  Ba góc của bàng quang có thể sẽ bị ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến, từ đó có thể sẽ gây viêm nhiễm niệu đạo, bàng quang thường xuyên bị kích thích dẫn tới đi tiểu rất nhiều lần, viêm nhiễm làm cho chị em thường rất khó đi tiểu và cảm thấy đau buốt khi nước tiểu chảy ra.
  Thu Hà thân mến! rất có thể là bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn cần phải đi khám phụ khoa ngay để các bác sĩ xác định mức độ bị bệnh của bạn. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị cho bạn. Bạn cần phải đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.