Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ như:phẫu thuật nội soi, chữa vô sinh bằng cách bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và rất nhiều bài thuốc dân gian… Tất cả các trường hợp vô sinh hiếm muộn xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Căn cứ vào nguyên nhân, các bác sĩ sẽ có hướng điều trị riêng biệt cho từng người.

  Các phương pháp điều trị vô sinh nữ
  Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

  Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

  Để có hướng điều trị tốt nhất thì phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Để có thể xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới thì phải làm các xét nghiệm lâm sàng: Chụp tử cung vòi trứng xem có bị tắc nghẽn không? Tử cung có bình thường không? Có dị dạng không? Kiểm tra chi tiết sự bất thường của tử cung và vòi trứng… Cùng với đó là thực hiện làm các xét nghiệm nội tiết, thăm dò sự phát triển của trứng, chu kỳ rụng trứng… từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.
  Nếu như bị vô sinh do bị viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…. thì cần phải điều trị các căn bệnh này trước bằng thuốc đặt, thuốc uống, hoặc sử dụng phương pháp đốt điện, đốt laze… Khi những phương pháp này vẫn không đạt hiệu quả thì các bác sĩ sẽ sử dụng một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản như sau:
  Phương pháp bơm tinh trùng trực tiếp vào trong buồng tử cung(IUI): sau khi trứng lớn và tiêm rụng, các bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông y tế chuyên dùng để bơm trực tiếp tinh trùng vào trong buồng tử cung của nữ giới. Đây là những tinh trùng đã qua lọc rửa cẩn thận. Phương pháp này có thể loại bỏ được một số bất lợi làm cản trở quá trình thụ thai: bất thường cổ tử cung nhẹ, bị lạc nội mạc tử cung nhẹ, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn phóng noãn, có kháng thể tinh trùng nhẹ ở cổ tử cung…

  Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp IUI
  Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp IUI

  Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm(IVF): đây là một trong những kỹ thuật vô cùng phức tạp, đòi hỏi mức yêu cầu kỹ thuật cao và mức chi phí không hề rẻ. Chị em sẽ được kích trứng, chọc trứng rụng. Trứng và tinh trùng sẽ được thụ thai bên trong ống nghiệm và bên ngoài tử cung của người phụ nữ, trứng sau khi đã được thụ tinh ở ống nghiệm sẽ được các bác sĩ tiến hành cấy vào bên trong tử cung. Nếu phôi thai làm tổ, bám chắc vào lòng tử cung thì phương pháp được thực hiện thành công. Phương pháp này là phương pháp cuối cùng để thực hiện vì chi phí cao và mất nhiều thời gian. Do đó, khi bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp điều trị vô sinh khác không thành công. Các bác sĩ sẽ tư vấn bạn sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này có tỉ lệ thành công rất cao.
  Phương pháp nuôi trứng và thụ tinh trong ống nghiệm(IVM): Đối với các trường hợp kích trứng không thể lớn để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Các bác sĩ sẽ lấy trứng non và nuôi dưỡng. Khi trứng đủ lớn thì bác sĩ sẽ thụ tinh trong ống nghiệm và cấy vào buồng tử cung giống như phương pháp IVF. Phương pháp IVM thường rất ít khi được áp dụng, vì chi phí để nuôi dưỡng trứng là rất cao, mất nhiều thời gian.
  Theo các chuyên gia phòng khám An Khang, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung( IUI ) là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất để điều trị vô sinh nữ hiện nay. phương pháp IUI có những ưu điểm là: an toàn, chi phí hợp lý, tỉ lệ thành công không phải là thấp.
  Phương pháp IUI chỉ nên áp dụng cho những trường hợp: buồng tử cung vẫn hoạt động tốt, không bị dị dạng, buồng trứng phải có ít nhất 1 vòi thông. Còn đối với trường hợp tắc cả 2 vòi trứng, tử cung không hoạt động tốt thì nên sử dụng phương pháp IVF.
  Dù có áp dụng phương pháp nào để điều trị vô sinh nữ thì chị em cũng nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin: vitamin B, vitamin E, sắt… để quá trình thụ tinh đạt hiệu quả cao nhất