Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cách đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung

  Việc chữa trị viêm cổ tử cung không còn là điều khó khăn như trước. Ngày nay người phụ nữ có thể tự điều trị ở nhà dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ. Việc điều trị ở nhà bằng cách sử dụng thuốc uống, thuốc thụt rửa và thuốc đặt âm đạo. Vậy bạn đã biết cách đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung đúng cách chưa?  Chúng cùng tìm hiểu nhé.

  Việc điều trị  viêm cổ tử cung bằng thuốc đặt âm đạo cần có những kết luận rõ ràng từ các y bác sĩ có chuyên môn. Những phòng khám có đủ chuyên môn và y bác sĩ có kinh nghiệm như An Khang rất ít. Vì vậy người bệnh cần cân nhắc lựa chọn những phòng khám chất lượng như phòng khám An Khang.

  Quay lại vấn đề điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc đặt âm đạo. Người phụ nữ sau khi được thăm khám, chuẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị. Điều trị bằng đặt thuốc dựa vào tình trạng của bệnh và cơ địa của người phụ nữ.

  Đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung như thế nào cho đúng.

  Các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang đưa ra những lời khuyên cho chị em như sau:

  Việc đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung cũng như các thuốc đặt âm đạo khác cần chú ý các bước.

  Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng.

  Thuốc đặt âm đạo, cốc nước sôi để nguội, bông sạch, băng vệ sinh hàng ngày, quần chip sạch. Trước khi đặt thuốc người phụ nữ cần tắm rửa sạch sẽ và lau khô người. Việc đặt thuốc thường được thực hiện vào buổi tối, lúc chuẩn bị đi ngủ.

  Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung
  Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung
  Bước 2: Chuẩn bị thuốc

  Để thuốc có thể ngấm vào cổ tử cung một cách hiệu quả nhất, trước khi đặt cần nhúng vào cốc nước chuẩn bị sẵn 1 -2 s. Tại sao lại là 1 -2s mà không phải hơn? Bởi vì nếu lâu quá thì thuốc sẽ bị tan trước khi đặt gây lãng phí và không hiệu quả. Nhúng vào nước để viên thuốc nở ra một phần trước khi tan vào cổ tử cung.

  Bước 3: Đặt thuốc

  Đặt thuốc có 2 tư thế đặt. Người phụ nữ có thể lựa chọn tư thế nào thoải mái, không nhất thiết là một tư thế. Tư thế nằm hoặc ngồi đều có thể đưa thuốc vào cơ thể. Nằm thì thuốc có thể đi vào sâu trong hơn so với ngồi. Sau khi lựa chọn được tư thế, người phụ nữ dùng hai ngón tay kẹp thuốc đưa sâu vào trong âm đạo. Chú ý nên kẹp thuốc theo chiều dọc của tay, không nên quay ngang viên thuốc.

  Đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung
  Đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung

  Sau đó dùng bông xấp ít nước rồi nhét theo để cố định thuốc trong âm đạo. Nếu đặt vào ban đêm thì cs thể không cần. Sau đó đóng băng vệ sinh và nghỉ ngơi

  Đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung cần chú ý những gì?

  Việc tuân thủ y lệnh của y bác sĩ là không thể bỏ qua. Nhưng những điều sau đây bạn cần biết phòng khi các y bác sĩ quên không dặn hoặc bạn quên.

  Những chú ý khi đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung
  Những chú ý khi đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung

  + Đặt thuốc trong khoảng thời gian 7 – 10  ngày, sau đó đi khám lại. Không nên đặt thuốc kéo dài quá 14 ngày. Việc đi khám lại để xác định xem bạn có khả năng bị nhờn thuốc không để thay đổi loại thuốc. Như vậy hiệu quả sẽ cao hơn và đỡ tốn kém.

  + Nếu việc đặt thuốc một thời gian mà không khỏi cũng cần đến và tìm hiểu nguyên nhân.

  + Tránh quan hệ tình dục trong những ngày đặt thuốc.

  + Điều trị dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung trước khi có ý định mang thai.

  + Khi mang thai cần cân nhắc, lựa chọn thuốc không hoặc ít gây ảnh hưởng đến thai nhi.

  Qua đây các bạn thấy việc đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung tại nhà không hề đơn giản. Luôn trang bị kiến thức phụ khoa cho mình để có được một sức khỏe  và phòng tránh các bệnh tốt. Hi vọng chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc về cách đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung cho chị em. Nếu chị em còn thắc mắc hay vấn đề khó nói xin gọi về số 0432.216.952 chúng tôi luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ với chị em.

  Phòng khám Phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa ( Xã Đàn kéo dài) ĐỐng Đa, Hà Nội

  (O-G)