Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

  Làm sao để tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em đã gửi tới phòng khám An Khang trong thời gian vừa qua. Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Thời gian màu mỡ, dễ thụ thai là từ ngày 11-16 của chu kỳ. Vậy những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều phải làm sao để tính ngày rụng trứng và ngày dễ thụ thai nhất?
  Nếu tính đúng ngày rụng trứng, quan hệ đúng thời gian màu mỡ thì khả năng thụ thai là rất cao. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì làm sao để có thể căn ngày rụng trứng chuẩn nhất? Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám An Khang sẽ cùng chị em tìm hiểu vấn đề này:

  Tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt đều
  Tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt đều

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều là như thế nào?

  Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ Việt Nam từ 22-35 ngày, số ngày hành kinh là từ 3-7 ngày. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn không nằm trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong các tháng không đều nhau thì bạn cũng đang bị rối loạn kinh nguyệt: ví dụ tháng này vòng kinh 22 ngày, tháng sau vòng kinh 36 ngày, tháng sau nữa lại chỉ có vòng kinh 28 ngày…

  Tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt không đều bằng cách nào?

  Hiện nay nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng có rất nhiều cách để chị em theo dõi sự rụng trứng: que thử, nhiệt độ cơ thể, siêu âm soi trứng… Nếu chu kỳ kinh kinh nguyệt của bạn quá dài hoặc quá ngắn nhưng tháng nào cũng xuất hiện thì bạn có thể áp dụng công thức suy đoán dựa trên cách tính ngày rụng trứng của những người có chu kỳ đều: nghĩa là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai và ngày rụng trứng sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu như chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày rụng trứng và ngày dễ thụ thai lại trừ bớt đi một ngày.

  Tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt không đều
  Tính ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

  – Còn nếu như chu kỳ kinh của bạn thất thường: nghĩa là tháng có tháng không, có khi 2-3 tháng mới có kinh 1 lần thì bạn có thể tính ngày rụng trứng dựa trên nhiệt độ cơ thể. Hãy lấy 1 quyển sổ ghi chú lại nhiệt độ cơ thể của bạn, nếu như gần đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể bạn sẽ cao hơn 0.5- 1 độ. Phương pháp đi siêu âm soi trứng thường xuyên cũng là cách để chị em theo dõi thời điểm trứng lớn, rụng. Ngoài ra, phương pháp được áp dụng phổ biến là dùng que thử rụng trứng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần 1 chiếc que thử rụng trứng: Nếu như que thử lên 2 vạch đậm bằng nhau thì trứng của bạn sẽ rụng trong từ 1-2 ngày tới.
  Tuy nhiên, Theo dõi quá trình rụng trứng để tăng khả năng thụ thai là 1 cách. Chị em cũng cần phải đi khám phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể hơn, giúp chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhất.
  Thông thường, nếu đang mong con mà chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì vợ chồng quan nên quan hệ tình dục đều đặn 2 ngày 1 lần. Nếu quan hệ đều đặn thì bạn sẽ không bỏ qua thời kỳ mầu mỡ của bất cứ chu kỳ nào.