Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không

  Ngứa âm đạo là vấn đề phổ biến thường gặp đối với người phụ nữ. Hầu hết những người phụ nữ đều bị ngứa âm đạo ít nhất một lần trong đời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Việc chữa ngứa âm đạo bằng là trầu không khiến không ít người sửng sốt. Chúng ta cùng tìm hiểu xem chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không như thế nào nhé.

  Ngứa âm đạo là một triệu chứng phổ biến thường gặp ở người phụ nữ. Có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Nguyên nhân dẫn đến ngứa âm đạo rất phong phú:

  + Do vệ sinh vùng kín không đúng cách: thụt rửa không đúng, dung dịch rửa có độ ph cao. Ngoài ra vệ sinh kém cũng dẫn đến ngứa âm đạo.

  + Ngứa âm đạo do xâm nhập của vi khuẩn,  nấm âm đạo

  + Do các bệnh lý phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung ….

  + Rối loạn hormone sinh dục nữ.

  Chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không

  Việc chữa ngứa âm đạo bằng trầu không được dân gian truyền lại từ hàng ngàn đời nay. Lá trầu có nhiều muối khoáng, chất xơ, carbonhidrat cùng nhiều chất khác như kẽm, canxi …. Lá trầu có vị chát, vốn là một kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả trong điều trị ngứa.

  Chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không
  Chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không

  Dùng lá trầu không chữa ngứa âm đạo như thế nào? Chuyên gia phụ khoa An Khang cho biết:

  Lựa chọn lá trầu sạch, không có dính các chất kích thích, độc hại. Sau đó rửa sạch, xay hoặc dã nát lọc lấy nước. Nước đó hòa với nước ấm và một chút muối rửa sạch âm đạo. Sau khi rửa với nước lá trầu, nên dùng khăn mềm lau khô. Nếu không xay, giã được thì chị em có thể nấu nước lên để sử dụng. Không nên rửa sâu vào trong âm đạo gây nhiễm khuẩn ngược dòng. Không nên lạm dụng mà chỉ thực hiện 2 -3 lần 1 tuần.

  Những điều cần chú ý khi chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không

  Việc chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không chỉ nên áp dụng với những trường hợp nhẹ. Tức là vừa mới xuất hiện tình trạng ngứa. Nếu tình trạng ngứa kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên đến ngay  các cơ sở y tế để điều trị.

  Những điều cần chú ý khi chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không
  Những điều cần chú ý khi chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không

  Lá trầu không không phải là vị thuốc, chỉ dùng hỗ trợ điều trị là chính. Những trường hợp nặng mà chỉ trông chờ vào lá trầu không là không tưởng. Hơn nữa nếu dùng thường xuyên thì sẽ dẫn đến khô vùng kín. Sẽ gây khô rát, đau đớn khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang về chữa ngứa âm đạo bằng lá trầu không. Còn rất nhiều các vị thuốc dân gian có thể chữa ngứa âm đạo, nhưng do bài viết có hạn xin hẹn chị em vào bài viết sau. Những bài thuốc dân gian này chỉ hiệu quả với những trường hợp nhẹ, những trường hợp có triệu chứng, biến chứng nặng nề cần đến các cơ sở y tế kiểm tra và điều trị.

  Phòng khám phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa(Xã Đàn kéo dài) Đống Đa Hà Nội

  SĐT: 0432.216.952

  (O-G)