Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

  Viêm âm đạo vốn là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở người phụ nữ. Chúng xuất hiện nhiều ở những người phụ nữ sống và làm việc trong môi trường nóng , độ ẩm cao. Ngoài ra bệnh còn xuất hiện ở những người phụ nữ có hoạt động tình dục mạnh. Nếu không được điều trị viêm âm đạo rất dễ biến thể thành nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Từ xa xưa các mẹ các chị đã biết cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không qua bài viết sau.

  Bài viết liên quan

  Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý  viêm nhiễm vùng chậu nguy hiểm đối với người phụ nữ.Với triệu chứng chính là ngứa âm đạo nên bệnh thường bị nhầm với các bệnh phụ khoa khác. Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân, và những biến chứng cũng nhiều như nguyên nhân vậy. Đôi khi viêm âm đạo còn phát triển thành viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng. Những bệnh lý viêm nhiễm với nhau gây hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Trong thời gian này người phụ nữ dễ mắc các bệnh xã hội khác.

  Viêm âm đạo - Ảnh minh họa.
  Viêm âm đạo – Ảnh minh họa.

  Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không như thế nào?

  Việc chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không đã xuất hiện từ rất lâu và hiện tại chưa có tài liệu nào ghi rõ được nguồn gốc của nó. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không là phương pháp dân gian, vì vậy hiệu quả của phương pháp này không được ao so với các phương pháp điều trị viêm âm đạo hiện nay. Các chuyên gia phụ khoa An Khang cho biết chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không chỉ áp dụng cho những trường hợp nhẹ, và là phương pháp hỗ trợ điều trị. Tuyệt đối không nên lạm dụng, có thể dẫn đến khô âm đạo, mất cảm giác hay các bệnh phụ khoa khác. Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không chủ yếu qua những cách sau:

  + Để sử dụng lá trầu không, trước tiên bạn cần rửa sạch chúng. Sau đó vò nát hoặc dã cũng có thể xay chúng ra, sau đó lọc lấy nước. Pha nước này với nước ấm và một chút muối để rửa âm đạo. Sau khi rửa bằng lá trầu không thì cần lau khô vùng sinh dục bằng khăn khô mềm.

  Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không.
  Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không.

  + Ngoài việc dã nát lấy trầu thì có thể sử dụng bằng cách đun lá trầu lấy nước. Trước tiên bạn cũng phải rửa sạch lá trầu, sau đó phải rửa sạch vò nát. Cho lá trầu vào nồi hoặc xoong đun với nước có cho thêm chút muối. Đun sôi 10 phút rồi để nguội, sử dụng nước đó để rửa. Sau khi rửa cũng lau khô bằng khăn mềm.

  Chú ý những điều sau khi chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không.

  Khi sử dụng lá trầu không chữa trị viêm âm đạo thì cần chú ý không được ngâm quá lâu hoặc sử dụng quá thường xuyên. Chỉ nên sử dụng 10 ngày trong 1 tháng hoặc mỗi lần ngâm không quá 5 phút. Nếu sử dụng quá lâu khiến âm đạo bị khô, môi trường bị thay đổi khiến vi khuẩn dễ phát triển gây viêm nhiễm vùng chậu. Ngoài ra không nên thụt rửa âm đạo quá sâu.
  Khi thấy bệnh mình không giảm mà thấy ngứa ngáy khó chịu tăng lên thì cần đến các cơ sở  y tế để kiểm tra. Xác định đúng tình trạng bệnh và điều trị sẽ hạn chế được những biến chứng và đỡ tốn kém. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến viêm âm đạo hoặc các vấn đề phụ khoa xin gọi về số 0432.216.952  để được tư vấn điều trị.

  Chúc chị em có một sức khỏe tốt và thành công trong cuộc sống. (O_G)