Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Điều hòa kinh nguyệt bằng vị thuốc dân gian

  Kinh nguyệt không đều là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ. Đa số các chị em trong đời đều mắc kinh nguyệt không đều một lần. Bệnh có nhiều nguyên nhân và những biến chứng của chúng cũng nhiều như nguyên nhân vậy. Từ xa xưa khi chưa có những tiến bộ của khoa học kĩ thuật thì các bà các mẹ đã biết cách điều hòa kinh nguyệt từ cá vị thuốc dân gian. Hôm nay chuyên gia phụ khoa An Khang xin giới thiệu với các bạn những vị thuốc dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt.

  Bài viết liên quan

  Theo các chuyên gia phụ khoa An Khang thì nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều có khá nhiều.  Nếu không được xác định đúng và điều trị kịp thời thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là vô sinh nữ. Việc điều hòa kinh nguyệt bằng vị thuốc dân gian thì có thể điều hòa kinh nguyệt cho những trường hợp nhẹ. Nếu như tình trạng kinh nguyệt không đều không chấm dứt thì cần đến các cơ sở y tế có chuyên môn để tìm rõ nguyên nhân và điều trị.

  Điều hòa kinh nguyệt bằng ngải cứu.

  Ngải cứu là vị thuốc dân gian có rất nhiều công dụng khác nhau. Với tên gọi khác như là thuốc cứu, ngải diệp … nó có họ hàng với hoa cúc. Ngải cứu có thân thấp, lá mọc so le, chẻ lông chim mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới màu trắng có lông. Có hai loại ngải cứu đó là ngải cứu tía và ngải cứu trắng. Chúng đều có tính ấm giúp cân bằng thân nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu. Chị em có thể ăn ngải cứu hàng ngày hoặc 1 tuần trước khi đến thời gian hành kinh. Có thể sử dụng làm rau, chả, trà hoặc ăn sống tùy vào khẩu vị của từng người.

  Điều hòa kinh nguyệt bằng ngải cứu.
  Điều hòa kinh nguyệt bằng ngải cứu.

  Mùi tây giúp điều hòa kinh nguyệt.

  Thường xuyên sử dụng nước ép mùi tây là một trong những cách điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Nhiều chị em sử dụng phương pháp này vì nó đơn giản, dễ làm và có thể sử dụng hàng ngày. Bên cạnh lợi ích điều hòa kinh nguyệt nước ép mùi tây còn giúp chị em có một làn da sáng mịn.

  Điều hòa kinh nguyệt bằng gừng tươi.

  Gừng vốn là một gia vị trong bếp người Việt, chúng có khá nhiều công dụng không thể phủ nhận. Đặc biệt chúng có thể điều hòa kinh nguyệt cho chị em. Gừng có tính ấm, vị cay có tác dụng giữ ấm, tăng tuần hoàn máu, kích thích tiêu hóa.

  Điều hòa kinh nguyệt bằng gừng tươi.
  Điều hòa kinh nguyệt bằng gừng tươi.

  Gừng tươi đem rửa sạch, để cả vỏ cho vào cối hoặc máy xanh đến khi nhuyễn. Sau đó đun gừng với nước để làm thành trà uống trước thời gian hành kinh 1 tuần, tốt hơn nữa là uống hàng ngày.

  Bạn đọc thân mến, trên đây là một số vị thuốc dân gian có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà các chuyên gia phụ khoa An Khang chia sẻ. Nên nhớ những phương pháp này chỉ là hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều. Nếu như tình trạng rối loạn kinh nguyệt vẫn chưa chấm dứt đề  nghị chị em đến cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến kinh nguyệt không đều hay các bệnh lý phụ khoa khác xin vui lòng gọi đến số 0432.216.952 để được tư vấn và giải đáp.

  Chúc chị em luôn xinh đẹp và có một sức khỏe tốt. Thân ái.  (O-G)