Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Khí hư ra nhiều có màu trắng đục là bị bệnh gì

  Khí hư ra nhiều có màu trắng đục là vấn đề đang làm cho chị em vô cùng lo lắng. Bởi khí hư chính là tấm gương phản chiếu trực tiếp tình hình sức khỏe sinh sản của nữ giới. Hôm nay các chuyên gia phụ khoa sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết về hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng đục để chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang gặp phải.
  Khí hư thông thường có màu trắng sữa, hơi nhầy và màu trong suốt, ít mùi, ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng thời điểm. Nếu như khí hư có màu trắng đục giống như bột thì đó là một biểu hiện bất thường mà chị em cần phải lưu ý: đây có thể là một bệnh bình thường nhưng cũng có thể là 1 bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Khí hư ra nhiều có màu trắng đục là bệnh gì
  Khí hư ra nhiều có màu trắng đục là bệnh gì

  Khí hư ra nhiều màu trắng đục là biểu hiện của bệnh gì?

  – Khí hư ra và có màu trắng đục, đặc, không có mùi, không bị ngứa âm đạo thì có thể là bạn đang bị mắc 1 số bệnh sau đây: bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, ung thư cổ tử cung, viêm phần phụ…
  – Khí hư ra nhiều, màu trắng đục và có mùi hôi tanh thì khả năng là bạn đang bị nấm âm đạo, tạp khuẩn trùng roi gây ra.
  – Khí hư đặc như keo, màu trắng đục, khi tiếp xúc lâu với không khí sẽ bị đọng lại thành cặn. Đây là biểu hiện của khí huyết lưu thông bất ổn trong cơ thể chị em hoặc cũng có thể là do nhiễm trùng âm đạo.
  – Nếu như khí hư có màu trắng đục, vón cục, không mùi, không bị ngứa và có độ kết dính thì các chị em cũng không cần phải quá lo lắng vì đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường ở giữa chu kỳ kinh nguyệt thể hiện trứng chuẩn bị rụng
  Nếu thấy bất kỳ hiện tượng khí hư bất thường nào: có màu khác lạ, mùi khó chịu, ngứa âm đạo thì chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ và đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để khám và điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếng làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

  Khí hư ra nhiều có màu trắng đục phải đi khám phụ khoa ngay
  Khí hư ra nhiều có màu trắng đục phải đi khám phụ khoa ngay

  Ngoài ra, chị em cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình:
  – Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp, không thụt rửa âm đạo quá sâu và không sử dụng hóa chất gây kích ứng cho vùng kín.
  – Nếu như đang trong thời gian hành kinh thì chị em phải chú ý thay băng vệ sinh 3 tiếng 1 lần. Sử dụng băng vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ cụ thể. Vấn đề vệ sinh vùng kín trong kỳ nguyệt san cũng là điều mà chị em đặc biệt lưu ý.
  – Không mặc quần lót quá chật hoặc khi còn ẩm ướt. Lựa chọn những loại quần lót có chất liệu thoáng mát.
  – Không nên quan hệ tình dục khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào của khí hư. Chỉ quan hệ sau khi bệnh đã được điều trị khỏi hẳn.
  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa An Khang về tình trạng khí hư ra nhiều và có màu trắng đục. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp cho chị em hiểu hơn về tình trạng này. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể liên hệ trực tiếp vào số: 0432.216.952 để được tư vấn chi tiết