Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Khí hư ra nhiều có nguy hiểm không?

  Bị khí hư ra nhiều có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều chị em đang gặp phải tình trạng này. Hiện tượng khí hư ra nhiều rất hay gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Điều này làm cho vùng kín của chị em luôn trong trạng thái ẩm ướt. Có rất nhiều trường hợp bị khí hư ra nhiều có mùi và có màu bất thường làm cho chị em vô cùng lo lắng. Không biết là mình đang bị bệnh gì. Vậy khí hư ra nhiều có nguy hiểm không? Hôm nay các chuyên gia phụ khoa của phòng khám An Khang sẽ cùng chị em giải đáp vấn đề này.

  Khí hư ra nhiều có nguy hiểm không?
  Khí hư ra nhiều có nguy hiểm không?

  Bị khí hư ra nhiều có nguy hiểm không?

  Tình trạng khí hư ra nhiều có nguy hiểm hay không thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bởi vì đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em và không nguy hiểm nào cả. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp khí hư bất thường ra nhiều bất thường là do mắc phải một số bệnh lý rất nguy hiểm. Cụ thể là:
  Nếu chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường không gây nguy hiểm thì khí hư sẽ có những biểu hiện sau: ở dạng dịch nhày trong, không có mùi lạ và không có màu bất thường, vùng kín không bị ngứa ngáy, khó chịu…

  Khí hư ra nhiều sinh lý
  Khí hư ra nhiều sinh lý

  Ở khoảng giữa chu kỳ kinh thì sẽ có khoảng 2-3 ngày bạn sẽ thấy khí hư của mình ra nhiều hơn, đó là hiện tượng rụng trứng rất bình thường và không gây nguy hiểm. Hoặc trong thời gian mang thai, nội tiết tố thay đổi cũng làm chị em bị khí hư ra nhiều nhưng không có mùi hay màu sắc nào khác thường. Bạn chỉ gặp nguy hiểm khi khí hư có những biểu hiện như sau:
  – Khí hư ra nhiều ồ ạt, loãng như nước, tiết nhiều dịch vào nhiều ngày trong chu kỳ khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.
  – Khí hư chuyển sang màu vàng hoặc màu xanh, đặc sệt, vón thành cục, có cặn trắng nhiều khi có lẫn máu…
  – Khí hư có mùi tanh hoặc mùi hôi thối khó chịu
  – Kèm theo là các hiện tượng: ngứa âm đạo, tiểu buốt, tiểu rát, đau vùng bụng dưới, có thể xuất hiện mủ trong nước tiểu…

  Nguy hiểm thường gặp khi bị khí hư ra nhiều bất thường

  Khí hư ra nhiều bất thường là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều các căn bệnh phụ khoa khác nhau:

  Khí hư ra nhiều bệnh lý
  Khí hư ra nhiều bệnh lý

  – Nếu như khí hư ra nhiều, ồ ạt, loãng như nước thì có thể là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biểu hiện thường thấy của viêm lộ tuyến là: khí hư ra ồ ạt và có màu vàng, đau vùng bụng dưới, đau xương chậu…
  – Khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc màu xanh kèm theo mùi hôi nồng khó chịu có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung.
  – Khí hư  có mùi hôi, vùng kín ngứa ngáy khó chịu, bỏng rát, đau đớn khi đi tiểu và khi quan hệ thì có thể là bạn đang bị viêm nấm âm đạo.
  – Hiện tượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi nồng, kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu ra mủ… Thì rất có thể là bạn đang bị viêm đường tiết niệu và đây cũng là 1 trong những biểu hiện của bệnh lậu và các bệnh xã hội nguy hiểm khác
  Khí hư ra nhiều bất thường không những làm cho chị em cảm cảm thấy khó chịu, đau đớn, mất tự tin vào bản thân mà bệnh còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của người bệnh. Nếu như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể đó chính là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Nếu đang mang thai mà bạn mắc phải một trong những căn bệnh này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của em bé sau này, thậm chí có thể còn làm lưu thai, sinh non. Do đó, khi thấy biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường thì chị em cần phải đi khám phụ khoa và theo dõi sớm để hạn chế nguy hiểm.