Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Khí hư ra nhiều và loãng như nước là biểu hiện của bệnh gì

  Bị khí hư ra nhiều và loãng như nước không những làm cho chị em khó chịu mà còn ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống vợ chồng và là cảnh báo nguy hiểm của một số căn bệnh phụ khoa nào đó. Vậy khí hư ra nhiều và loãng như nước là biểu hiện của bệnh gì? Hôm nay các chuyên gia phụ khoa sẽ chia sẻ chi tiết với chị em về vấn đề này:
  Bình thường ở bộ phận sinh dục của nữ giới thường chất ra 1 loại chất lỏng từ khi dậy thì cho tới tuổi tiền mãn kinh. Đây là 1 biểu hiện cho thấy cơ quan sinh sản của nữ giới ngày 1 hoàn thiện hơn.
  Khí hư bình thường có màu trắng trong, dai như lòng trắng trứng gà và không có mùi. Nếu ở giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi bị kích thích tình dục thì hiện tượng khí hư ra nhiều là điều hoàn toàn bình thường.
  Có rất nhiều lý do làm cho khí hư bất thường: ra nhiều hơn và loãng như nước. Tình trạng này đang cảnh báo nguy cơ mắc phải bệnh gì?

  Khí hư ra nhiều loãng như nước là bệnh gì
  Khí hư ra nhiều loãng như nước là bệnh gì

  Khí hư ra nhiều loãng như nước là bị bệnh gì?

  1. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mãn tính làm cho khí hư ra rất nhiều, dạng nhầy hoặc loãng như nước, có màu trắng hoặc màu vàng và xuất hiện thành nhiều mảng lớn.
  – Bệnh viêm lộ tuyến có thể làm chảy máu bất thường, đau khi giao hợp, và khi đi tiểu, cảm giác đau vùng xương chậu và vùng eo thường xuyên xảy ra.
  2. Bệnh viêm cổ tử cung
  Đây là căn bệnh mà chị em thường gặp phải trong độ tuổi sinh sản. Bệnh viêm cổ tử cung được chia thành 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có biểu hiện khác nhau:
  – Biểu hiện của bệnh ở giai đoạn cấp tính là bị khí hư ra nhiều, loãng như nước, hơi nhớt, có thể xuất hiện cả mủ hoặc máu. Đau lưng và đau vùng bụng dưới; khi đi tiểu cảm thấy rất buốt và đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. sau khi giao hợp hoặc giữa chu kỳ kinh có thể bị ra máu
  – Giai đoạn mãn tính thì khí hư vẫn loãng như nước, ra nhiều hơn, có màu trắng sữa. Bên cạnh đó chị em còn có cảm giác: ngứa âm đạo, đau thắt lưng, vùng chậu và đau bụng dưới, chu kỳ kinh nguyệt không đều và rất đau khi quan hệ tình dục.
  Bệnh viêm cổ tử cung là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ khá cao nếu như không được phát hiện và điều trị sớm.

  Khí hư ra nhiều loãng như nước là bệnh viêm cổ tử cung
  Khí hư ra nhiều loãng như nước là bệnh viêm cổ tử cung

  3. Bệnh viêm âm đạo
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm âm đạo: nấm âm đạo, tạp khuẩn, trùng roi…Những thói quen hàng ngày của chị em: vệ sinh không sạch sẽ, thụt rửa âm đạo sâu… tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn xâm nhập dễ dàng và gây viêm nhiễm. Biểu hiện thường thấy của viêm âm đạo là: khí hư ra nhiều, có màu xanh, vàng hoặc trắng đục và loãng như nước.
  4. Bệnh Polyp cổ tử cung
  Đây là sự phát triển quá mức của những tế bào ở nội mạc tử cung tạo thành các khối nhỏ bám vào thành tử cung:
  – Những khối u này chính là 1 trong những nguyên nhân khiến cho chị em bị khí hư ra nhiều, dạng lỏng hoặc dạng mủ, có mùi hôi khó chịu và dính máu.
  Bị rối loạn kinh nguyệt, lượng máu kinh ra nhiều hơn, chảy máu âm đạo thất thường, chu kỳ kinh bị rút ngắn lại.
  – Các khối u này phát triển rất nhanh làm cho vùng bụng bị cứng, trương lên và bạn thường xuyên có cảm giác nặng nề như đang mang thai.
  – Nếu không điều trị sớm thì các khối u sẽ phát triển làm tắc cổ tử cung, cản trở tinh trùng di chuyển vào để gặp trứng dẫn tới việc thụ thai là điều vô cùng khó khăn.
  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa về những căn bệnh có thể sẽ gặp phải nếu như bị khí hư ra nhiều và loãng. Nếu thấy khí hư bất thường thì bạn cần phải tới ngay những phòng khám phụ khoa uy tín để được khám và có hướng điều trị sớm nhất.