Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

  Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi: kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không ạ? Ngày trước, chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều là 28 ngày. Nhưng mấy tháng trở lại đây, chu kỳ kinh nguyệt của cháu lúc ngắn lúc dài, thất thường lắm bác sĩ ạ. Hiện tại cháu chưa lấy chồng nhưng đang rất lo lắng. Không biết kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào ? Em nghe nói rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn tới vô sinh. Các bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ! Cháu cảm ơn các bác sĩ!

  Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không
  Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không

  Chào bạn.
  Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn của mình đến phòng khám An Khang
  Chu kỳ kinh nguyệt thông thường của người phụ nữ là 28 đến 30 ngày, phụ nữ Việt Nam thì chu kỳ kinh từ 22 đến 35 ngày vẫn có thể coi là trong ngưỡng bình thường. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn không nằm trong ngưỡng nêu trên thì bạn đang bị kinh nguyệt không đều hay còn gọi là tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.
  Tình trạng kinh nguyệt không đều cũng là 1 trong những hiện tượng thường gặp đối với nữ giới trong xã hội ngày nay. Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn và làm cho nó trở nên rối loạn: môi trường sống thay đổi, ô nhiễm, ăn uống độc hại, nội tiết tố thay đổi, căng thẳng, stress…

  Kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

  Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh trực tiếp sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đó là vấn đề chị em cần phải quan tâm ngay. Chu kỳ kinh nguyệt thất thường có thể để lại những hậu quả sau đây:
  1. Là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn.
  Trong những năm vừa qua, số lượng phụ nữ đi khám và điều trị các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt ngày càng tăng. Đi kèm với đó là tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tăng lên ngày một rõ rệt hơn. Chu kỳ kinh nguyệt thất thường làm cho nữ giới không thể tính được ngày rụng trứng, làm giảm khả năng thụ thai và dẫn tới vô sinh nữ là điều không thể tránh khỏi.

  Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ
  Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ

  2. Ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc của phái nữ.
  Tình trạng rối loạn kinh nguyệt do nội tiết tố nữ thay đổi sẽ làm cho chị em bị nám, tàn nhang và mụn đầu đen… Nếu không được điều trị sớm không những chỉ ảnh hưởng tới sắc đẹp và còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, làm chị em bị mất đi sự tự tin.
  3. Có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.
  Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt rất dễ bị viêm khớp, viêm cổ tử cung…Nếu không được điều trị sớm có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Nếu bị kinh nguyệt không đều thì cần đi khám phụ khoa ngay để có hướng điều trị kịp thời, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.
  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang giải đáp thắc mắc: kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không? Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho chị em đang gặp phải tình trạng này. Nếu còn băn khoăn gì thì bạn có thể liên hệ vào số: 0432.216.952 để được tư vấn thêm.