Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Kinh nguyệt không đều có thai được không?

  Kinh nguyệt không đều có thai được không? Là câu hỏi mà các bác sĩ phòng khám An Khang nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Câu hỏi này cũng đã được các chuyên gia phụ khoa tại An Khang phân tích và trình bày với rất nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng lại muốn áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Hôm nay, chúng tôi xin nêu lại với các bạn mối quan hệ giữa ngày quan hệ – ngày nào có thể mang thai – ngày nào an toàn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp chị em có thể phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn hiệu quả nhất.

  Kinh nguyệt không đều có thai được không
  Kinh nguyệt không đều có thai được không

  Kinh nguyệt không đều có thai không?

  Dựa vào việc tính toán chính xác hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt của chị em mà rất nhiều cặp vợ chồng, các bạn trẻ đã áp dụng thành công việc mang thai ngoài ý muốn hoặc làm tăng khả năng thụ thai trong các ngày rụng trứng.
  Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có mối liên hệ mật thiết mới chu kỳ rụng trứng. Theo các chuyên gia, chu kỳ rụng trứng và phóng noãn thông thường sẽ diễn ra vào giai đoạn giữa của chu kỳ kinh nguyệt.
  Tuy nhiên, trứng rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt chỉ có thể tính được chính xác đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định. Còn đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì thời gian rụng trứng không theo 1 chu kỳ nhất định nào cả. Vì vậy, khi có chu kỳ kinh nguyệt không đều, chị em không thể tính được ngày rụng trứng chính xác dẫn tới khả năng thụ thai rất cao khi quan hệ tình dục. Do đó, để tránh mang thai ngoài ý muốn, chị em bị kinh nguyệt không đều nên chủ động áp dụng các phương pháp tránh thai khác: bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai… Tránh trường hợp lỡ dở phải phá bỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản về sau.

  Một số điều cần lưu ý khi bị kinh nguyệt không đều

  Tránh thai an toàn khi bị kinh nguyệt không đều
  Tránh thai an toàn khi bị kinh nguyệt không đều

  Điều đặc biệt chị em cần lưu ý là khi kinh nguyệt không đều thì trứng có thể rụng cả khi bạn đang trong thời kỳ đèn đỏ. Tại sao các chuyên gia lại phải cảnh báo điều này? Vì hiện nay, có rất nhiều chị em có suy nghĩ rằng trứng không thể rụng khi đang đèn đỏ nên quan hệ vào những ngày đèn đỏ là an toàn. Tuy nhiên, có những chị em bị rong kinh tới nửa tháng, thì lẽ đương nhiên trứng vẫn có thể rụng trong thời gian hành kinh.
  Tuy nhiên, điều này cũng không phải xảy ra thường xuyên. Chị em cũng cần lưu ý rằng, trứng có chín rụng hay không thì không hề liên quan gì đến chu kỳ nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt được tạo thành là do lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc.
  Do đó, khi chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn thì  bạn quan hệ ngày nào cũng sẽ có khả năng mang thai. Ngoài ra, nếu bạn quan hệ trong những ngày có kinh thì khả năng bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là rất cao.
  Vẫn biết rằng, các phương pháp tránh thai khác sẽ làm cho bạn khó chịu, mất cảm hứng. Tuy nhiên, đó chính là những phương pháp phòng tránh tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều.
  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa An Khang. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp giải đáp thắc mắc: kinh nguyệt không đều có thai được không? Nếu còn băn khoăn gì, bạn có thể liên hệ vào số: 0432.216.952 để được tư vấn chi tiết hơn