Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Một số nguyên nhân gây viêm âm đạo ở nữ giới

  Rất nhiều bạn trẻ không biết vì sao mình lại bị viêm âm đạo trong khi mình đã chú ý giữ gìn vệ sinh rất sạch sẽ? Vậy nguyên nhân gây viêm âm đạo là gì? Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám An Khang sẽ chia sẻ với chị em những nguyên nhân gây viêm âm đạo ở nữ giới.

  Những nguyên nhân gây viêm âm đạo ở nữ giới

  Nguyên nhân gây viêm âm đạo
  Nguyên nhân gây viêm âm đạo

  1. Trùng roi Trichomonas gây viêm âm đạo:

  Trùng roi Trichomonas lây truyền trực tiếp qua quan hệ tình dục không an toàn, những phòng tắm hơi, sử dụng chung đồ đạc, quần áo với những người đang bị bệnh…Đây chính là nguyên nhân gây viêm âm đạo mà chị em không ngờ tới. Biểu hiện thường thấy khi bị nhiễm trùng roi là: Dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn bình thường, có mùi tanh, màu xanh, đau đớn khi quan hệ. Nghiêm trọng hơn có thể sẽ gây tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu khó.
  Giải pháp: Thực hiện điều trị đúng theo đơn thuốc của bác sĩ. Không được quan hệ bừa bãi, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

  2. Nấm Candida gây viêm âm đạo

  Nguyên nhân làm cho chị em bị nấm âm đạo: Do sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, bị tiểu đường không kiểm soát được, do quan hệ tình dục không an toàn với người đang bị nhiễm nấm… Biểu hiện thường gặp là: Ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều có màu sắc bất thường.
  Giải pháp: Sử dụng quần lót làm bằng chất liệu khô thoáng, vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng nước ấm. Không quan hệ tình dục khi bị đang bị nhiễm nấm để tránh lây nhiễm sang người khác.

  3. Bị nhiễm khuẩn âm đạo do Gardnerella Vaginalis:

  Thụt rửa âm đạo quá sâu, quan hệ tình dục bừa bãi làm cho nữ giới dễ bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn. Biểu hiện thường gặp là: khí hư nhiều có mùi tanh, loãng, âm hộ ẩm ướt, cơ quan sinh dục ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ…
  Giải pháp: Không nên thụt rửa âm đạo quá sâu. Áp dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Khi có bất kỳ biểu hiện gì bất thường thì đi khám ngay để các bác sĩ có hướng điều trị cụ thể.

  4. Môi trường ô nhiễm gây viêm âm đạo:

  Ngồi trên nền nhà bẩn gây viêm âm đạo
  Ngồi trên nền nhà bẩn gây viêm âm đạo

  Nếu bạn mặc váy, mặc quần mỏng, vô tình khi ngồi sẽ làm cô bé tiếp xúc với nền nhà hoặc những nơi có môi trường không sạch sẽ. Những vi khuẩn có hại có thể sẽ xâm nhập vào bên trong vùng kín và gây viêm nhiễm. Hoặc nếu như nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày không sạch thì cũng có thể dẫn tới viêm nhiễm.
  Giải pháp: Dọn dẹp sạch sẽ môi trường sống xung quanh. Chọn những nơi sạch sẽ để ngồi khi đang mặc váy hoặc mặc quần mỏng.

  5. Chăm sóc vùng kín không đúng cách gây viêm âm đạo:

  Lạm dụng băng vệ sinh, lười thay băng vệ sinh, không vệ sinh vùng kín trong những ngày nguyệt san… Điều đó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển gây viêm âm đạo.
  Giải pháp: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước ấm, lau khô bằng khăn sạch, thường xuyên thay băng vệ sinh (3 tiếng thay 1 lần) để vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

  6. Mặc quần áo quá chật gây viêm âm đạo

  Những bộ đồ quá chật cũng chính là tác nhân gây viêm âm đạo. Vùng kín của chị em luôn luôn cần phải trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ. Những bộ đồ quá chật sẽ làm cho vùng kín bí bách, bị cọ sát, đổ mồ hôi khi di chuyển. Điều đó tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn
  Giải pháp: Mặc những bộ đồ lót bằng chất liệu cotton, vừa vặn, thoáng mát để tiện cho vấn đề sinh hoạt hàng ngày.

  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa An Khang về nguyên nhân gây nấm âm đạo ở nữ giới. Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào ở vùng kín thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để các bác sĩ có hướng điều trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc gì, chị em có thể gọi vào số: 0432.216.952 để được các bác sĩ tư vấn thêm.