Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nên làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?

  Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng bất thường đối với sức khỏe của người phụ nữ. Kinh nguyệt màu đen có thể xuất hiện với nhiều nguyên nhân. Viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn hormone nội tiết … hay do tổn thương trong quá trình nạo phá thai. Nên làm gì khi kinh nguyệt có màu đen? Chúng ta cùng đi tìm câu tìm hiểu cho vấn đề này.

  Bài viết liên quan

  Để có câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta cùng đến với phòng khám phụ khoa An Khang.

  Kinh nguyệt là điều vô cùng tự nhiên ở nữ giới, chúng xuất hiện ở  độ  tuổi dậy thì kết thúc ở độ tuổi  tiền mãn kinh. Quá trình này chủ yếu là do hormone sinh dục estrogen và progesterone gây nên. Chúng khiến lớp niêm mạc hình thành trong quá trình tiếp nhận trứng bị bong ra đi theo máu đi ra ngoài. Những hormone này có thể thay đổi theo nhiều lí do. Vì một lí do nào đó là xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Đó là dấu hiệu báo hiệu rằng cơ thể đang không ổn định. Nhiều trường hợp kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của việc ung thư cổ tử cung.

  Kinh nguyệt màu đen gây hoang mang cho chị em
  Kinh nguyệt màu đen gây hoang mang cho chị em

  Kinh nguyệt màu đen là gì?

  Bình thường kinh nguyệt của người phụ nữ có màu đỏ, kinh nguyệt màu đen là hiện tượng máu kinh đổi từ màu đỏ sang đen. Có thể xuất hiện kèm với máu cục hoặc máu dây gây hoang mang cho người nữ giới. Theo các chuyên gia phụ khoa An Khang thì việc xuất hiện kinh nguyệt màu đen có nhiều nguyên nhân. Trong đó viêm âm đạo, viêm cổ tử cung … cũng có thể gây nên tình trạng này.

  Nên làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?

  Vấn đề này là nỗi niềm thắc mắc của nhiều chị em. Nên làm gì khi kinh nguyệt màu đen? Chuyên gia phụ khoa An Khang có lời giải đáp như sau:

  Việc đầu tiên là bạn cần phải giữ được bình tĩnh, không nên hoảng loạn. Tình trạng tâm lý lúc này của bạn rất quan trọng, không nên lo lắng quá mức khiến tình trạng kinh nguyệt màu đen càng nặng nề. Nguyên nhân có thể xuất hiện là do thuốc ảnh hưởng đến quá trình đông máu, … vì thế khi chưa xác định được nguyên nhân thì bạn không nên lo lắng.

  Nên làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?
  Nên làm gì khi kinh nguyệt có màu đen?

  Thay vì lo lắng hãy đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn để kiểm tra và xét nghiệm tìm rõ nguyên nhân. Tùy vào nguyên nhân mà có các phương pháp điều trị khác nhau. Nếu nguyên nhân đơn giản chỉ là do tâm lý thì bạn cần ổn định tâm lý. Thư giãn nghỉ ngơi một vài ngày là có thể trở lại tình trạng bình thường.

  Còn những nguyên nhân xuất hiện kinh nguyệt màu đen do u nang hay viêm nhiễm phụ khoa thì cần đến gặp các bác sĩ để có lời khuyên để hướng dẫn điều trị đúng cách. Tuyệt đối không nên tự chữa kinh nguyệt không đều tại nhà bằng những lời đồn miệng không căn cứ. Tránh những biến chứng có thể xảy ra nếu như không điều trị không đúng cách. 0432.216.952 là đường dây nóng của phòng khám An Khang sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của chị em về các bệnh lý phụ khoa.

  Phòng khám phụ khoa An Khang
  Số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) Đống Đa, Hà Nội.
  (O-G)