Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Ngứa âm đạo có nguy hiểm gì không?

  Ngứa âm đạo có nguy hiểm gì không? Một câu hỏi đã được đưa ra cho chúng tôi khi gọi điện qua đường dây nóng 0432.216.952. Nhận thấy đây là nỗi lo lắng không chỉ của mình bạn gọi điện cho chúng tôi và còn rất nhiều chị em phụ nữ khác. Chúng tôi những chuyên gia tư vấn sức khỏe phụ khoa An Khang sẽ đưa ra những lời giải đáp cho chị em về vấn đề này.

  Bài viết liên quan.

  Ngứa âm đạo thì không phải là điều gì quá lạ kì đối với những người phụ nữ. Nhiều người đã chia sẻ với chúng tôi rằng ngứa âm đạo nó như một cái gì đó thường xuyên mà bỗng dưng mất đi khi điều trị tại An Khang khiến họ hẫng hụt. ngứa âm đạo không chỉ đơn giản là ngứa thôi mà còn báo hiệu nhiều bất thường khác trong cơ thể người phụ nữ. Ngứa âm đạo khiến chị em vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến sưc khỏe công việc của người phụ nữ.

  Ngứa âm đạo có nguy hiểm gì không?
  Ngứa âm đạo có nguy hiểm gì không?

  Ngứa âm đạo có nguy hiểm gì không?

  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, ngứa âm đạo có thể gặp ở bất cứ một lứa tuổi nào. Số lượng người bị ngứa âm đạo rất nhiều nên việc ngứa âm đạo có nguy hiểm không là điều quan tâm của rất nhiều chị em. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bứt rứt khiến chị em không tự tin khi đứng trước mặt những người xung quanh. Theo các chuyên gia phụ khoa An Khang thì ngứa âm đạo là dấu hiệu của những bệnh lý sau:

  Viêm âm đạo

  Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Chiếm 60% trong tổng số người mắc các bệnh lý phụ khoa. Viêm âm đạo thường thấy là do các tạp khuẩn, chlamydia, lậu, ….  Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng để lại di chứng và biến chứng lâu dài. Ảnh hưởng đến cuộc sống, hạnh phúc, khả năng sinh sản của nữ giới.

  Viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung là hiện tượng tử cung bị  sưng tấy đỏ đau do nhiều nguyên nhân và lý do khác nhau. Bệnh thường kèm theo chảy mủ cổ tử cung. Mủ có thể màu vàng, xanh hoặc nâu tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng tức thời, biến chứng rất nặng do rất khó điều trị dứt điểm.

  Ngứa âm đạo là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa
  Ngứa âm đạo là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa

  Nấm âm đạo

  Nấm âm đạo là hiện tượng nhiễm nấm khi môi trường trong âm đạo bị thay đổi. bệnh thường xuất hiện ở những người phụ nữ đang mang thai, dang sử dụng thuốc kháng sinh. Bệnh có thể lây qua đường tình dục, bên cạnh đó nấm âm đạo cũng có thể gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác.

  Ngứa âm đạo có nguy hiểm nếu không điều trị.

  Như đã nói ở trên, ngứa âm đạo là một trong những dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa. Những bệnh lý này nếu như không điều trị sớm sẽ dẫn đến những nguy cơ sau:

  + Nguy cơ vô sinh do các viêm nhiễm âm đạo gây viêm buồng trứng và vòi trứng. Khi buồng trứng bị viêm gây giảm số lượng và chất lượng trứng, hơn nữa số lượng khí hư ra nhiều khiến việc gặp nhau của trứng và tinh trùng khó khăn.

  Ngứa âm đạo có thể gây vô sinh
  Ngứa âm đạo có thể gây vô sinh

  + Biến chứng mạn tính. Xuất hiện khi các bệnh lý phụ khoa không được điều trị triệt để. Những bệnh lý phụ khoa có thể trở thành mạn tính như: nấm âm đạo, viêm âm đạo ….

  + Viêm nhiễm sang các cơ quan khác. Viêm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mà còn lây lan sang các cơ quan khác trong quá trình sinh hoạt. Có thể dẫn đến viêm niệu đạo, viêm bàng quang ….

  Như vậy ngứa âm đạo có nguy hiểm không đã có câu trả lời. Ngứa âm đạo kéo dài là một dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa thường gặp. Vì thế chị em cần chú ý và chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu như có dấu hiệu ngứa âm đạo kéo dài cần đến các cơ sở y tế để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Hotline 0432.216.952  luôn luôn sẵn sàng đón nhận những thắc mắc và câu hỏi của chị em về ngứa âm đạo và các bệnh phụ khoa khác.

  Phòng khám phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa, (Xã Đàn kéo dài) Đống Đa, Hà Nội. (O-G)