Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh gì

  Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh gì đang được chị em vô cùng quan tâm. Rất nhiều chị em đã vô cùng khó chịu khi gặp phải tình trạng ngứa âm đạo. Bệnh ngứa âm đạo tuy không làm nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh nhưng nó có thể là biểu hiện của 1 số bệnh phụ khoa có thể dẫn tới vô sinh nữ. Hôm nay các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang sẽ chia sẻ với chị em những bệnh có thể gặp phải khi bị ngứa âm đạo. Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho vùng kín của chị em bị ngứa ngáy:

  Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh gì
  Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh gì

  – Vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách làm tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và làm cho các vi khuẩn có hại có điều kiện phát triển mạnh mẽ.
  – Không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục nên mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục
  – Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng làm cho vùng kín bị ngứa
  – Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính tẩy rửa cao làm mất cân bằng môi trường âm đạo
  – Mặc quần lót ẩm ướt, quá bó sát và chất liệu không khô thoáng.

  Vậy ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh gì?

  1. Bị loạn khuẩn: Có 2 loại vi khuẩn luôn luôn tồn tại ở vùng kín của chị em đó là: vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn có lợi bị mất dần đi và tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có hại phát triển gây viêm ngứa.
  2. Bị viêm âm đạo do Chlamydia gây ra: viêm âm đạo do Chlamydia trachomatis là 1 nguyên nhân điển hình làm cho vùng kín của chị em bị ngứa ngáy. Ngoài biểu hiện ngứa ngáy, chị em có thể sẽ còn 1 số biểu hiện khác như: khí hư ra nhiều có màu vàng, hơi đục hoặc là màu trắng đục, có mùi khó chịu.

  Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo
  Ngứa âm đạo là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

  3. Viêm âm đạo do nấm candida: Nếu bị viêm âm đạo do nấm chị em sẽ thấy khí hư có màu trắng đục, ra nhiều bám 1 màng mỏng vào thành âm đạo, vùng kín và hậu môn ngứa ngáy, cảm thấy xót khi đi tiểu. Bệnh nấm âm đạo phát triển rất nhanh và dễ tái phát.
  4. Bị viêm âm đạo do trùng roi: Thông thường sẽ có biểu hiện là: khí hư có màu xanh, ra nhiều, có mùi hôi, dạng bọt, âm đạo ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ tình dục.
  5. Mụn rộp sinh dục: Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Khi bị nhiễm bệnh chị em sẽ thấy vùng kín bị ngứa rát, đi kèm với những biểu hiện như xuất hiện nhiều mụn nước, nhỏ, màu đỏ tại cơ quan sinh dục và hậu môn.
  6. Bị bệnh sùi mào gà: Khi bị sùi mào gà chị em sẽ thấy ngứa rát vùng kín, các nốt sùi mọc lên rất nhiều giống như hoa mào gà, chúng liên kết với nhau và sau 1 thời gian sẽ bị vỡ ra gây đau rát cho cơ quan sinh dục.
  Tất cả các căn bệnh nêu trên đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì có thể điều trị được. Tuy nhiên, các căn bệnh xã hội thì việc điều trị triệt để là vô cùng khó khăn. Do đó,khi thấy có bất kỳ biểu hiện bất thường nào ở vùng kín: ngứa rát, nóng, nổi mụn, khí hư bất thường… thì chị em phải đến ngay các phòng khám phụ khoa chất lượng cao để được thăm khám và điều trị sớm nhất nhằm hạn chế tối đa mức độ nguy hiểm của bệnh gây ra.