Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mãn tính

  Một trong những bệnh viêm cổ tử cung thường gặp nhất đối với người phụ nữ là viêm cổ tử cung. Viêm tử cung xuất hiện nhiều ở phụ nữ có hoạt động tình dục mạnh, trong khoảng từ 16 – 28 tuổi. Những triệu chứng của viêm tử cung thường không được chú ý khiến bệnh càng trở nên nặng nề với những biến chứng nặng nề. Đặc biệt hơn nếu như không chữa trị hoặc chữa không dứt điểm bệnh viêm cổ tử cung có thể chuyển sang thể mãn tính. Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mãn tính là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

  Bài viết liên quan

  BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ

  CÁCH ĐẶT THUỐC CHỮA VIÊM CỔ TỬ CUNG

  Là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhưng viêm cổ tử cung có tỉ lệ mắc thấp hơp các bệnh khác như viêm âm đạo, nấm âm đạo. Nhưng những biến chứng của viêm tử cung gây ra là vô cùng nặng nề. Cổ tử cung ở giữa âm đạo và cổ tử cung, và có rất nhiều chức năng. Nhưng quan trọng nhất là việc ngăn ngừa các tác nhân vi khuẩn xâm nhập vào tử cung qua âm đạo. Khi viêm tử cung có thể dẫn đến viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng và là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ.

  Viêm cổ tử cung - Ảnh minh họa
  Viêm cổ tử cung – Ảnh minh họa

  Nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung mãn tính.

  Các chuyên gia phụ khoa An Khang cho biết những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung rất phong phú và đa dạng. Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung thường là do những chủ quan về sức khỏe của chị em. Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mãn tính thường gặp nhất là:

  + Các bệnh lý viêm nhiễm vùng chậu không được điều trị.

  Bất kì bệnh viêm nhiễm vùng chậu nào như viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu … nếu không đươc chữa trị kịp thời, dứt điểm hoặc chữa trị không đúng cách cũng sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung. Viêm tử cung thường nhầm lẫn với những bệnh viêm phụ khoa khác do những triệu chứng không điển hình. Những bác sĩ kinh nghiệm kém thường chẩn đoán sai dẫn đến điều trị sai. Viêm cổ tử cung rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng. Vì vậy nên rất dễ trở thành mạn tính.

  Viêm nhiễm vùng chậu - nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung mãn tính.
  Viêm nhiễm vùng chậu – nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung mãn tính.

  + Chủ quan sức khỏe của người phụ nữ.

  Người Việt Nam nói chung và phụ nữ nói riêng thì việc đi khám sức khỏe thường xuyên là không có. Thế nên việc phát hiện sớm những bệnh lý phụ khoa là điều khó khăn. Hơn nữa người Việt Nam lại không kiên trì chữa bệnh. Khi thấy những triệu chứng suy suy giảm nên ngừng điều trị khiến bệnh có nguy cơ nhờn thuốc. Hơn nữa khi điều trị thấy đơn thuốc của bạn đó hiệu quả liền bỏ và điều trị theo đơn thuốc đó. Ngoài ra nhiều chị em thường rỉ tai nhau những bác sĩ điều trị tốt, khi đến điều trị một hai buổi mà không thấy hiệu quả liền bỏ điều trị. Những yếu tố chủ quan này khiến bệnh viêm cổ tử cung thêm nặng nề.

  Như vậy đây là hai nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mãn tính chủ yếu. Nếu chị em thấy mình đang rơi vào trường hợp nào thì cần chú ý trong việc điều trị viêm cổ tử cung. Hiện nay viêm cổ tử cung mạn tính đã được chữa trị thành công tại phòng khám An Khang. Rất nhiều chị em đã được chữa khỏi bệnh và tránh được nguy cơ vô sinh nữ. Uy tín của phòng khám không chỉ được khẳng định ở Hà Nội là còn sang các địa phương lân cận khác. Nếu như có bất kì thắc mắc cần giải đáp về viêm cổ tử cung mạn tính hoặc các bệnh lý phụ khoa khác xin vui lòng gọi đến số 0432.216.952  để được tư vấn chăm sóc.

  Phòng khám phụ khoa An Khang xin chúc chị em có sức khỏe tốt và thành công. (O_G)