Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nguyên nhân làm kinh nguyệt màu đen

  Tình trạng kinh nguyệt màu đen đang làm cho chị em vô cùng hoang mang. Nguyên nhân làm kinh nguyệt màu đen là gì không phải là ai cũng nắm rõ. Hôm nay các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang sẽ nêu những nguyên nhân làm cho máu kinh trở thành màu đen để cho chị em nắm rõ và có cách phòng tránh tốt nhất.

  Nguyên nhân làm kinh nguyệt màu đen

  – Thường xuyên bị căng thẳng trong thời kỳ kinh nguyệt: Nếu như vì một vấn đề nào đó làm cho chị em bị stress kéo dài làm cho các lớp lót bên trong tử cung ngày càng mỏng hơn dẫn tới quá trình phát tán những bức tường của nội mạc tử cung trở nên chậm trễ hơn. Sự trì hoãn này sẽ làm cho máu bị oxi hóa dễ dàng và màu máu kinh bị thay đổi bất thường.

  Stress kéo dài là nguyên nhân làm kinh nguyệt màu đen
  Stress kéo dài là nguyên nhân làm kinh nguyệt màu đen

  – Chịu ảnh hưởng của quá trình đông máu: Khi máu bị đông đặc lại thường có màu hơi nâu hoặc màu hơi đen. Do đó, khi máu kinh bị đông lại và thải ra ngoài thì màu sắc cũng sẽ bị thay đổi.
  – Sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên cũng làm cho kinh nguyệt màu đen: Nếu sử dụng 1 số loại thuốc trong thời gian dài để điều trị 1 bệnh nào đó cũng có thể sẽ làm cho kinh nguyệt có màu đen.
  – Do mắc phải 1 số bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, bệnh viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, bệnh u xơ tử cung, nấm âm đạo, hay bệnh u nang buồng trứng,… đều có thể là tác nhân làm cho kinh nguyệt của chị em có màu đen.
  – Những người bị sảy thai hoặc nạo phá thai: Nếu bạn đã từng phá thai, sảy thai nhiều lần cũng có thể sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị ảnh hưởng, máu kinh không đẩy ra ngoài bình thường được và bị ứ đọng ở bên trong. Sau 1 thời gian ứ đọng và vón cục thì sẽ chuyển thành màu đen mà mùi khó chịu.
  – Bị rối loạn nội tiết tố nữ: Khi nội tiết tố nữ thay đổi đột ngột làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều và máu kinh chuyển sang màu đen là điều không thể tránh khỏi.
  – Cơ quan sinh dục đang bị viêm nhiễm: Vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn làm cho cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho máu kinh chuyển thành màu đen.

  Làm thế nào khi bị kinh nguyệt màu đen

  Khi thấy máu kinh của mình bị chuyển thành màu đen thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Trước hết bạn cần phải tới ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh và từ đó sẽ có hướng điều trị cụ thể. Mỗi 1 nguyên nhân gây ra bệnh lại có hướng điều trị khác nhau.
  Nếu như bạn bị kinh nguyệt màu đen do thuốc kháng sinh hoặc do stress kéo dài thì việc điều trị không phải là quá khó khăn. Chị em chỉ cần thoát khỏi tình trạng căng thẳng stress này và đề nghị với bác sĩ đổi sang loại thuốc điều trị khác càng sớm càng tốt giúp cho máu kinh lưu thông tốt, giảm thiểu tối đa tình trạng kinh nguyệt có màu đen
  Nếu bị kinh nguyệt màu đen do các nguyên nhân còn lại thì các bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp khi bạn đi thăm khám.