Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phổ biến ở phụ nữ ngày nay. Việc xác định được nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác sẽ giúp cho chị em nắm bắt được những thông tin hữu ích về căn bệnh này để có cách phòng tránh hiệu quả nhất.
  Cháu chào bác sĩ! Cách đây khoảng hai tuần cháu đã đi khám phụ khoa định kỳ và được các bác sĩ kết luận cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cháu đã rất ngạc nhiên không hiểu tại sao cháu lại bị bệnh này. Cháu là người giữ gìn vệ sinh rất sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh vùng kín. Do đó, cháu nghĩ mình không thể bị viêm nhiễm phụ khoa được, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến lại càng khó. Hiện tại cháu đang rất lo lắng, không biết nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các bác sĩ giải thích giúp cháu với ạ! Cháu xin cảm ơn! (Thu Hương – Hà Nội)
  Trả lời:
  Thu Hương thân mến! Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hôm nay, các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang sẽ nêu chi tiết để bạn tham khảo:

  Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Do vệ sinh vùng kín không đúng cách
  Việc vệ sinh vùng kín không thường xuyên, đúng cách cũng có thể gây viêm lộ tuyến. Nếu như chồng bạn không vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục thì các vi khuẩn ở dương vật có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và gây viêm lộ tuyến. Âm đạo luôn tồn tại vi khuẩn có lợi và có hại, nếu như bạn không vệ sinh sạch sẽ, hoặc thụt rửa âm đạo quá sâu thì những vi khuẩn có hại sẽ bơi ngược dòng và gây viêm nhiễm.
  Hiện tượng cường estrogen
  Đây là 1 nguyên nhân khiến cho niêm mạc của cổ tử cung có thể dễ dàng phát triển và xâm lấn ra phía bên ngoài. Những tế bào xâm lấn này được gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Những tế bào này thường có đặc điểm là phát triển không toàn diện và thông thường sẽ bị vi khuẩn tấn công. Từ đó gây ra tình trạng viêm loét tại khu vực cổ tử cung.
  Từng nạo phá thai nhiều lần
  Thủ thuật nạo phá thai làm cho cổ tử cung của chị em bị tổn thương nghiêm trọng, các tổn thương này chính là môi trường rất thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển và đây chính là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung. Đồng thời, tình trạng viêm nhiễm này khiến cho khu vực cổ tử cung tiết ra rất nhiều dịch viêm nhiễm và bao phủ toàn bộ cổ tử cung. Từ đó nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là không thể tránh khỏi.
  Do quan hệ tình dục thô bạo
  Trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam có thể sẽ tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung của nữ. Nếu như bạn quan hệ tình dục quá thô bạo thì có thể sẽ làm cho cổ tử cung bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm loét.
  Tình trạng đặt thuốc âm đạo trong thời gian dài hoặc đặt vòng tránh thai không đúng cách cũng có thể làm cho chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.
  Lời khuyên của chuyên gia:
  Khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt, khí hư và vùng kín thì bạn cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời và phòng tránh tối đa các biến chứng có thể gặp phải.