Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

  Tình trạng kinh nguyệt không đều phổ biến ở những chị em đang tuổi dậy thì và tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, nếu như chị em đang trong độ tuổi sinh sản mà bị kinh nguyệt không đều thì đó là điều vô cùng nguy hiểm. CHu kỳ kinh nguyệt là thể hiện chính xác nhất sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu như bệnh không được điều trị sớm thì có thể gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là điều rất khó tránh khỏi. Vậy làm sao để điều trị kinh nguyệt không đều là vấn đề mà chị em đang rất quan tâm.

  Điều trị kinh nguyệt không đều
  Điều trị kinh nguyệt không đều

  Theo các chuyên gia phụ khoa của phòng khám An Khang thì kinh nguyệt không đều có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất thì phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh.

  Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

  Tùy thuộc vào nguyên nhân khác nhau thì các bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh khác nhau:
  – Nếu như chị em bị rối loạn kinh nguyệt do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài thì chị em chỉ cần phải điều chỉnh lại lối sống của mình cho thật khoa học, giữ tâm lý vui vẻ thoải mái thì tình trạng này sẽ được cải thiện rõ rệt.
  – Nếu chị em bị kinh nguyệt không đều do thói quen ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng, không đúng khoa học như ăn nhiều thực phẩm cay nóng, thường xuyên sử dụng đồ uống kích thích, vệ sinh cá nhân không tốt, thường xuyên thức khuya dậy sớm cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Điều chị em cần phải làm ngay lúc này là thay đổi chế độ ăn uống. Bổ sung thêm các loại thực phẩm: rau xanh lá, các loại hoa quả tươi, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nghỉ ngơi điều độ. Điều đó sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn hơn.

  Kinh nguyệt không đều do thói quen ăn uống
  Kinh nguyệt không đều do thói quen ăn uống

  – Nếu bị kinh nguyệt không đều do gặp phải vấn đề về nội tiết thì chị em có thể bổ sung thêm nội tiết theo các bài thuốc đông y hoặc tây y để có 1 chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Tuy nhiên, tất cả các bài thuốc, đơn thuốc chị em đều phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tránh trường hợp tự ý dùng thuốc làm cho bệnh không khỏi mà còn ngày càng nặng hơn, nguy hiểm hơn
  – Nếu như chị em bị kinh nguyệt không đều do dùng thuốc phá thai, đặt vòng tránh thai thì cần phải đi gặp bác sĩ ngay để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và thay đổi phương pháp tránh thai phù hợp hơn.
  – Nếu như chị em bị rối loạn kinh nguyệt do bị mắc phải các bệnh phụ khoa như: bệnh u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… thì phải đi khám phụ khoa ngay để các bác sĩ xác định rõ nguyên nhân làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn và có hướng điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.
  Thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt không chỉ làm ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ mà nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị sớm nhất, tránh tối đa những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang về phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều. Nếu còn băn khoăn gì về tình trạng này thì chị em có thể gọi điện vào số: 0432.216.952 để được tư vấn chi tiết