Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Phương pháp điều trị rong kinh hiệu quả

  Để có thể điều trị rong kinh hiệu quả thì cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Một số bệnh phụ khoa làm cho chị em bị rong kinh kéo dài là: buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, polyp tử cung, lạc nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,..Có rất nhiều chị em không biết tác hại của bệnh rong kinh nên đã trì hoãn việc điều trị cho đến khi sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng mới đi khám.

  Điều trị rong kinh hiệu quả phải dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh
  Điều trị rong kinh hiệu quả phải dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh

  Tình trạng rong kinh ở mỗi người là khác nhau và nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng khác nhau. Do đó, để điều trị bệnh hiệu quả cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh và tình trạng của bệnh. Không có 1 phương pháp chung nào có thể điều trị được tất cả các trường hợp. Do đó, muốn quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước sau đây: thăm khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh; lắng nghe tư vấn của bác sĩ; lựa chọn phương pháp điều trị theo tư vấn; tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị, không được bỏ giữa chừng. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

  Phương pháp điều trị bệnh rong kinh

  – Nếu như bị rong kinh do sử dụng thuốc tránh thai thì thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định chị em ngưng sử dụng loại thuốc tránh thai và thay vào đó là áp dụng các phương pháp tránh thai khác an toàn hơn.
  – Nếu như chị em bị rong kinh là do tổn thương thực thể ở khu vực tử cung hoặc buồng trứng thì các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng. Tùy thuộc vào nguyên nhân là do bệnh nào thì các bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị cụ thể.

  Phương pháp điều trị rong kinh phải được sự chỉ định của bác sĩ
  Phương pháp điều trị rong kinh phải được sự chỉ định của bác sĩ

  – Nếu như bệnh nhân muốn duy trì khả năng sinh sản hoặc muốn có thai trong thời gian tới thì cần phải nêu rõ với bác sĩ để các bác sĩ tư vấn cách điều trị an toàn nhất. Tùy vào từng trường hợp các bác sĩ sẽ có hướng điều trị riêng.
  – Nếu như bạn bị rong kinh quá dài thì cần phải dùng thuốc cầm máu. Thuốc cầm máu sẽ được các bác sĩ chỉ định cụ thể sau khi thăm khám.
  – Trong quá trình điều trị rối loạn kinh nguyệt các bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Nếu thiếu máu thì chị em sẽ được các bác sĩ chỉ định bổ sung thêm sắt. Ngoài ra, việc áp dụng các loại thức ăn bổ dưỡng: thịt đỏ, cá, trứng, sữa, rau xanh… cũng là điều rất cần thiết trong giai đoạn điều trị. Tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi điều độ để nâng cao sức đề kháng nhằm hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị.
  Việc tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có sự chỉ định, thăm khám cụ thể của các bác sĩ là một việc làm vô cùng nguy hiểm và để lại rất nhiều biến chứng không lường trước được. Do đó, để bảo vệ sức khỏe sinh sinh sản của mình thì bạn phải chủ động phòng bệnh và khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào của bệnh thì cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.