Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không

  Kinh nguyệt không chỉ thể hiện vai trò điều hòa nội tiết tố nữ trong cơ thể mà còn thể hiện trực tiếp khả năng sinh sản của nữ giới. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn do rất nhiều các lý do khác nhau. Có rất nhiều chị em đang băn khoăn lo lắng: rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không? Hôm nay các chuyên gia phụ khoa của phòng khám An Khang sẽ cùng chị em đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này:

  Rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không
  Rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không

  Thế nào được coi là bị rối loạn kinh nguyệt

  Nếu như tính chu kỳ của vòng kinh bị phá vỡ, không còn tuân theo 1 chu kỳ cụ thể thì là những triệu chứng của bệnh rối loạn kinh nguyệt. Biểu hiện thường thấy của rối loạn kinh nguyệt là thời gian hành kinh không đúng theo định kỳ, lượng máu kinh có thể ra nhiều hoặc ra ít, rong kinh kéo dài mãi không dứt, kinh nguyệt có màu đen hoặc màu đỏ sẫm bất thường.

  Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

  Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường cách nhau từ 28-30 ngày, thời gian hành kinh là 5-7 ngày, máu kinh thường có màu đỏ sẫm, không bị đông đặc. Để xảy ra quá trình thụ thai thì trứng và tinh trùng phải gặp được nhau. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt không đều thì chị em không thể tính được thời gian rụng trứng, do đó sẽ bỏ qua thời gian màu mỡ để có thể thụ thai.
  Và tất nhiên, nếu như chu kỳ ổn định, chị em sẽ tính được thời gian rụng trứng và khả năng thụ thai là rất cao.

  Rối loạn kinh nguyệt làm cản trở quá trình thụ thai
  Rối loạn kinh nguyệt làm cản trở quá trình thụ thai

  Rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh không

  – Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài làm cho chị em vô cùng khó chịu, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là giai đoạn rất nhạy cảm của cơ thể. Vùng kín thường xuyên ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây: viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung…
  – Nếu như bị rong kinh nhiều ngày, lượng máu kinh mất đi quá nhiều sẽ làm cho chị em bị thiếu máu, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, hay cáu gắt, choáng, ngất…
  – Vòng kinh đều đặn và ổn định là một trong những yếu tố quyết định vai trò sinh sản của nữ giới. Nếu chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài thì chắc chắn chức năng sinh sản của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng và bị vô sinh hiếm muộn là điều không thể tránh khỏi.
  – Tình trạng vô sinh nữ cũng không hoàn toàn là chỉ do bị rối loạn kinh nguyệt, mà là do rất nhiều nguyên nhân khác tác động tới. Tuy nhiên, Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định làm cho quá trình phóng noãn không đúng chu kỳ, mắc rất nhiều các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: viêm nhiễm âm đạo gây tắc vòi trứng, u xơ tử cung… Những lý do này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng rụng trứng, thụ thai và quá trình làm tổ.  Hay nói cách khác, chu kỳ kinh nguyệt không ổn định chính là tín hiệu không thể thụ thai dẫn tới hiếm muộn, vô sinh ngày càng nhiều hơn.
  Do đó, nếu chị em đang gặp phải tình trạng này thì phải xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục kịp thời để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Khi phát hiện bất kỳ sự bất thường nào của chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để được điều trị sớm nhất. Ngoài ra, chị em cũng có thể chủ động phòng tránh tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng cách áp dụng thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng mệt mỏi kéo dài…