Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Rong kinh có thể gây vô sinh không

  Rong kinh làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sức khỏe sinh sản của chị em. Rong kinh có thể gây vô sinh không? đang là băn khoăn của rất nhiều chị em đang vướng phải tình trạng này. Hôm nay, các chuyên gia phụ khoa của phòng khám An Khang sẽ cùng chị em tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này
  Tình trạng rong kinh kéo dài làm cho chị em bị thiếu máu nghiêm trọng và thường xuyên phải đối mặt với sự mệt mỏi, khó thở… Bị ra máu thường xuyên làm môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm. Những vi khuẩn này sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo lên khu vực tử cung, buồng trứng gây viêm cổ tử cung, viêm phần phụ và thậm chí là có thể gây vô sinh. Rong kinh làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày và là mối đe dọa đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

  Rong kinh có thể gây vô sinh không

  Rối loạn kinh nguyệt thường dẫn đến vô sinh thì tình trạng rong kinh cũng làm cản trở tới quá trình thụ thai là điều không thể tránh khỏi.

  Rong kinh có thể gây vô sinh
  Rong kinh có thể gây vô sinh

  Suốt 15 năm nay, chị Hồng Hà ở Cầu Giấy, Hà Nội đã phải sống chung với tình trạng rong kinh kéo dài làm cho chị vô cùng mệt mỏi. Mỗi chu kỳ “đèn đỏ” là chị lại phát hoảng vì nó kéo dài lên tới 15 ngày và thậm chí là còn hơn nữa, cứ ngừng được vài ngày là lại tiếp tục đến chu kỳ khác. Chị thường xuyên phải sống trong tình trạng có kinh, sử dụng băng vệ sinh gần như suốt cả tháng. Người lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu, hay cáu gắt.
  Chị đã đi khám và điều trị ở rất nhiều nơi nhưng kết quả không mấy khả quan, cứ dừng điều trị được 1 thời gian ngắn là tình trạng lại tái hiện như cũ, thậm chí là còn nặng hơn. Hiện tại chị đang vô cùng lo lắng khi quan hệ vợ chồng bị đứt đoạn và đặc biệt là đã lấy chồng 5 năm mà chị vẫn chưa có con.
  Sau khi đi nghe tư vấn hiếm muộn, chị được các bác sĩ cho biết rong kinh chính là nguyên nhân làm cho chị lấy chồng 5 năm rồi mà chị vẫn chưa có con càng làm cho chị khổ tâm hơn.
  Theo các bác sĩ phụ khoa của phòng khám An Khang, tình trạng khó có con ở chị Hà có thể là một trong những biến chứng của bệnh rong kinh. Bản thân của tình trạng rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vô sinh. Tuy nhiên, rong kinh nếu như không được điều trị sớm có thể sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, dễ bị viêm nhiễm làm cản trở tới quá trình thụ thai.
  Nếu như để bị rong kinh trong thời gian quá dài mới đi khám thì khả năng điều trị triệt để là rất thấp và rất dễ bị tái phát nhiều lần giống như trường hợp của chị Hà. Nếu như để rong kinh kéo dài tới cả chục năm mà không đi chạy chữa thì khả năng không có con là rất cao.
  Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa về tình trạng rong kinh có thể gây vô sinh. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể liên hệ trực tiếp tới số: 0432.216.952 để được tư vấn chi tiết hơn.