Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Rong kinh có thể có thai không?

  Nhiều phụ nữ bị rong kinh ít nhất một lần trong đời. Rong kinh hay còn gọi là rong huyết, đó là những dấu hiệu của việc cơ thể đang có những bất ổn. Rong kinh có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe đặc biệt là khi mang thai. Câu hỏi đặt ra là liệu bị rong kinh có thể có thai hay không? Câu hỏi này xin gửi đến các chuyên gia phòng khám phụ khoa An Khang

  Bài viết liên quan

  Kinh nguyệt là thứ hết sức bình thường đối với người phụ nữ khi đã dậy thì. Nhớ những ngày đầu chúng ta hoảng hốt, có người còn khóc thét khi xuất hiện kinh nguyệt. Dần dần rồi thành quen kinh nguyệt đi theo chị em từ lúc dậy thì đến độ mãn kinh. Mấy chục năm gắn bó ít nhất trong đời người phụ nữ đều bị một lần rong kinh.

  Rong kinh là gì?

  Nhiều chị em băn khoăn không biết rong kinh là gì? Rong kinh hay rong huyết chỉ là tình trạng chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường. Có thể là hơn 7 ngày hoặc hơn nữa là nửa tháng, cá biệt có nhiều trường hợp là cả tháng. Trong thời gian rong kinh này lượng máu của cơ thể mất nhiều hơn 80ml máu/ ngày. Nếu như việc rong kinh kéo dài có thể dẫn đến nhiều nguy cơ. Viêm nhiễm phụ khoa dễ mắc đó là nguy cơ đầu tiên. Sau đó là sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

  Rong kinh
  Rong kinh

  Liệu rằng rong kinh có thể có thai không?

  Theo những chuyên gia phụ khoa An Khang thì điều này hoàn toàn là không thể. Như các bạn đã biết việc xuất hiện kinh nguyệt là quá trình đẩy trứng và niêm mạc tử cung ra khỏi tử cung. Như vậy việc mang thai trong khoảng thời gian này là không thể. Hơn nữa lúc này cơ thể người phụ nữ đang chịu những tổn thương và hơn nữa sức khỏe không ổn định nên khả năng mang thai là rất thấp.

  Rong kinh trong thời gian dài không chỉ sức khỏe suy giảm mà còn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. … và nhiều các viêm nhiễm khác nữa. Những bệnh phụ khoa này khiến cho việc mang thai và giữ thai cực kì khó.

  Liệu rằng rong kinh có thể có thai không?
  Liệu rằng rong kinh có thể có thai không?

  Ngoài ra những trường hợp máu khó đông cũng dẫn đến việc rong kinh. Niêm mạc tử cung bị tổn thương nên việc hợp tử làm tổ trong thời gian này là không thể.

  Những yếu tố trên đã khẳng định rằng việc rong kinh có thể có thai không là điều không tưởng.

  Làm gì khi bị rong kinh?

  Điều đầu tiên trước khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh là bạn phải giữ được tâm lý thoải mái. Nếu thấy hiện tượng kinh nguyệt kéo dài cần đế ngay những cơ sở y tế để tìm rõ nguyên nhân. Nguyên nhân có thể đến từ: bệnh lý phụ khoa, rối loạn nội tiết tố, tâm lý …. Mỗi một nguyên nhân đều có những cách điều trị khác nhau.

  Giữ tâm lý thoải mái và đi khám càng sớm càng tốt
  Giữ tâm lý thoải mái và đi khám càng sớm càng tốt

  Tuyệt đối không nên tự điều trị ở nhà bằng các phương pháp và kinh nghiệm truyền miệng. Viêm phụ khoa, vô sinh nữ, nhiễm trùng máu là những nguy cơ có thể gặp phải.

  Như vậy rong kinh có thể có thai không là điều không tưởng. Tổn thương của cơ thể cộng với  bất ổn khu vực sinh dục nên việc có thai là không thể. Người phụ nữ cần đến các cơ sở y tế để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Đường dây nóng 0432.216.952  luôn luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn và trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh phụ khoa.

  Phòng khám phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) Cầu Giấy, Hà Nội. (O-G)