Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Tiểu đường có gây viêm âm đạo?

  Viêm âm đạo là một bệnh lý phụ khoa xuất hiện nhiều ở nữ giới. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng những gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Câu hỏi đặt ra là liệu người mắc bệnh tiểu đường có gây viêm âm đạo hay không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng đến phòng khám phụ khoa An Khang tìm hiểu.

  Bài viết liên quan

  Có nhiều tác nhân gây viêm âm đạo như: nấm candida, trùng roi trichonomas hoặc tạp khuẩn. Triệu chứng nổi bật của viêm âm đạo là ngứa, nóng rát âm hộ âm đạo. Khí hư ra nhiều hoặc ít, màu trắng hoặc vàng tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Người phụ nữ tự thăm khám thì thấy âm hộ, âm đạo phù nề, viêm đỏ. Nhiều trường hợp còn xuất hiện nấm, viêm vùng đùi bẹn.

  Bệnh tiểu đường ở nữ giới.

  Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa và hormone insulin. Tiểu đường là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo như: tim mạch, tai biến mạch máu não …. Số lượng người mắc bệnh tiểu đường ở lứa tuổi 30 – 60 là 2,7%. Hiện nay trên thế giới có 221 triệu người mắc bệnh chiếm 6% dân số toàn cầu. Trong đó có hơn 1 nửa số đó là nữ giới.

  Bệnh tiểu đường ở nữ giới
  Bệnh tiểu đường ở nữ giới

  Tiểu đường có gây viêm âm đạo hay không?

  Theo các chuyên gia phụ khoa An Khang thì tiểu đường chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo chứ không là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh.

  Tiểu đường có gây viêm âm đạo?
  Tiểu đường có gây viêm âm đạo?

  Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính đặc trưng là có nồng độ đường trong nước tiểu cao. Đường huyết cao sẽ là môi trường thuận lợi cho sự sinh sản và phát triển của nấm cũng như các hệ vi sinh vật khác. Nếu như đái tháo đường mà không có biện pháp vệ sinh vùng kín sạch sẽ có thể dẫn đến nấm âm đạo. Từ nấm âm đạo nếu không được phát hiện và điều trị sẽ dẫn đến viêm âm đạo.

  Mặt khác khi bị mắc bệnh tiểu đường sẽ dẫn đến những thay đổi của môi trường âm đạo. Môi trường âm đạo vốn có tính kiềm, khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường sẽ khiến môi trường âm đạo bị thay đổi. Vốn có tính kiềm bây giờ chuyển dần sang môi trường acid. Sự mất cân bằng môi trường này khiến những vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt và những vi khuẩn có hại phát triển. Viêm âm đạo là điều không thể tránh khỏi.

  Tiểu đường gây mất cân bằng môi trường âm đạo
  Tiểu đường gây mất cân bằng môi trường âm đạo

  Như vậy bệnh tiểu đường chỉ góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo chứ không là nguyên nhân chính gây bệnh. Người phụ nữ chỉ cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục kèm theo đó mà chăm sóc sức khỏe thì có thể tránh được viêm âm đạo

  Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa dễ tái phát vì vậy cần điều trị dứt điểm để tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng. Vô sinh, sảy thai, viêm cổ tử cung … là những biến chứng nguy hiểm có thể gặp. Ngoài ra viêm âm đạo còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội như lậu, giang mai. Đường dây nóng số 0432.216.952 luôn sẵn sàng đón tiếp những câu hỏi thắc mắc liên quan đến viêm âm đạo và các bệnh lý phụ khoa khác.

  Phòng khám Phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) Đống Đa, Hà Nội. (O-G)