Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Viêm cổ tử cung có gây vô sinh nữ?

  Viêm cổ tử cung vốn là một bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa còn có thể gây vô sinh, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Cổ tử cung  bị viêm nhiễm có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. Viêm cổ tử cung có gây vô sinh nữ hay không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng đến tìm các chuyên gia tư vấn phòng khám An Khang.

  Bài viết liên quan

  Viêm cổ tử cung vốn là tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung, có thể là do vi khuẩn, nấm kí sinh trùng hoặc các tổ chức gây viêm nhiễm khác.  Theo thống kê thì viêm cổ tử cung là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Viêm cổ tử cung có thể xuất hiện dưới dạng cấp tính thường hoặc mạn tính. Bệnh rất nguy hiểm và để lại nhiều nguy cơ biến chứng do người phụ nữ không chú trọng điều trị.

  Vô sinh nữ là gì?

  Thật buồn khi người phụ nữ không thể thực hiện thiên chức làm mẹ. Vô sinh ở nữ vốn là hiện tượng người nữ giới không có khả năng mang thai trong khoảng một năm chung sống với nam giới. Trong thời gian này cả hai vẫn quan hệ tình dục bình thường mà không có sử dụng những biện pháp tránh thai nào cả.

  Viêm cổ tử cung ở nữ giới
  Viêm cổ tử cung ở nữ giới

  Vô sinh nữ không phải là hiếm gặp và có dấu hiệu gia tăng trong nhiều năm gần đây. Vô sinh nữ có nhiều nguyên nhân gây nên. Theo chuyên gia phụ khoa phòng khám An Khang  thì có những nguyên nhân sau là phổ biến:

  + Do di truyền, cấu trúc gene bị thiếu sót. Nhiều người phụ  nữ khi sinh ra đã có buồng trứng không thể hoạt động.

  + Do mất cân bằng hormone. Mất cân bằng hormone khiến chu kì kinh nguyệt rối loạn, rụng trứng và sinh trứng ở nữ giới bị ảnh hưởng khiến việc thụ thai khó diễn ra.

  + Phụ nữ mắc các bệnh lý phụ khoa. Những bệnh lý phụ khoa khiến môi trường âm đạo bị thay đổi khiến việc thụ tinh gặp khó khăn.

  Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ như tổn thương tử cung, tâm lý nữ ….

  Viêm cổ tử cung có gây vô sinh nữ?

  Theo các chuyên gia phòng khám An Khang thì viêm cổ tử cung có thể gây nên vô sinh nữ. Các chuyên gia lí giải rằng:

  + Viêm cổ tử cung có thể kéo theo nhiều viêm nhiễm phụ khoa khác. Những viêm nhiễm có thể gặp là viêm buồng trứng, viêm âm đạo, nấm âm đạo …. Viêm buồng trứng khiến số lượng trứng và chất lượng bị giảm. Hơn nữa viêm ống dẫn trứng có thể gây tắc khiến trứng khó gặp tinh trùng gây nên vô sinh nữ.

  Viêm cổ tử cung gây vô sinh nữ
  Viêm cổ tử cung gây vô sinh nữ

  + Viêm cổ tử cung khiến môi trường âm đạo thay đổi. Bình thường môi trường âm đạo luôn trong trạng thái kiềm. Khi mắc các bệnh lí viêm nhiễm phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng thì môi trường chuyển sang acid. Độ pH trong tử cung giảm khiến tinh trùng khó tồn tại, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh.

  + Khí hư ra nhiều ở người phụ nữ bị mắc viêm cổ tử cung. Khí hư như là một rào chắn ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo. Cùng với khí hư là lượng bạch cầu tập trung về khu vực hố chậu nhiều hơn bình thường. Chính vì thế khi tinh trùng vào âm đạo sẽ gặp khí hư và bạch cầu, chúng coi tinh trùng như vi khuẩn xâm nhập, vì thế gây nên tình trạng vô sinh nữ.

  Theo như các chuyên gia phụ khoa An Khang thì viêm cổ tử cung có khả năng gây nên vô sinh nữ. Rất nguy hiểm phải không, vì thế người phụ nữ cần phát hiện và điều trị sớm khi mắc bệnh. Phòng khám phụ khoa An Khang đang là địa chỉ tin cậy chữa viêm cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Đường dây nóng 0432.216.952  luôn sẵn sàng đón nhận và giải đáp các thắc mắc của chị em về bệnh phụ khoa.

  Phòng khám phụ khoa An Khang

  Số 96 Ô CHợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) Đống Đa, Hà Nội. (O-G)