Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Vô sinh nữ có chữa được không?

  Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi: Vô sinh nữ có chữa được không? Năm nay tôi 32 tuổi và đã lập gia đình được 3 năm. Vợ chồng tôi đã đi khám và điều trị 3 năm nay mà vẫn chưa con con. Tôi đang rất lo lắng mình bị vô sinh. Không biết bệnh vô sinh nữ có chữa được không thưa bác sĩ! Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi! Cảm ơn bác sĩ! ( Thu Thủy – Nam Định ).
  Trả lời:
  Thu Thủy thân mến!
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám An Khang và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:
  Ngày nay, y học đã có nhiều bước tiến vượt bậc và bệnh vô sinh nữ đã có rất nhiều các phương pháp điều trị khá hiệu quả. Nhiều người hơn 10 năm mong con mới hái được trái ngọt. Do đó, trường hợp của bạn cũng là một trường hợp hiếm muộn nhưng vẫn còn trong thời gian chưa dài nên bạn không nên quá tuyệt vọng. Tùy thuộc và thể trạng, nguyên nhân gây bệnh và những bất thường của cơ quan sinh sản thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

  Vô sinh nữ có chữa được không
  Vô sinh nữ có chữa được không

  Do bạn không nêu rõ tình trạng sức khỏe của bạn và của cả chồng bạn nên các bác sĩ chưa thể nêu ra phương pháp điều trị cụ thể cho bạn được. Tuy nhiên, hôm nay các chuyên gia sẽ nêu 1 số phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nữ giới để bạn tham khảo:
  Phục hồi khả năng sinh sản: Những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp kích trứng nhằm điều chỉnh lại chu kỳ rụng trứng đều đặn. Từ đó, giúp cho chị em có thể tính được thời gian rụng trứng và thụ thai theo cách quan hệ thông thường.
  Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản: Ban đầu các bác sĩ sẽ chỉ định chị em uống thuốc kích trứng và theo dõi sự phát triển của trứng. Nếu trứng đủ lớn thì các bác sĩ sẽ tiêm để kích thích phóng noãn và quan hệ bình thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp uống thuốc kích trứng mà trứng vẫn không phát triển. Trường hợp này thì bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc kích trứng liều cao hơn và theo dõi trứng phát triển. Những người thích ứng tốt với thuốc thì sẽ phải tiêm ít. Ngược lại, có rất nhiều người không thích ứng với thuốc tiêm nên sẽ phải tiêm rất nhiều mũi. Tất cả các phương pháp kích trứng, loại thuốc kích trứng, thuốc hỗ trợ thụ thai đều phải được các bác sĩ chỉ định sau quá trình thăm khám cụ thể.
  Phẫu thuật ống dẫn trứng: Trường hợp ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, ứ dịch, gấp khúc thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phải làm phẫu thuật để loại bỏ những chất nhầy làm tắc nghẽn vòi trứng làm cho vòi trứng thông thoáng để trứng và tinh trùng di chuyển dễ dàng. Điều đó làm tăng khả năng thụ thai và tránh trường hợp bị mang thai ngoài tử cung.

  Phẫu thuật ống dẫn trứng để tăng khả năng thụ thai
  Phẫu thuật ống dẫn trứng để tăng khả năng thụ thai

  Phẫu thuật loại bỏ mô: Đây là phương pháp ngoại khoa nhằm loại bỏ các tế bào nội mạc tử cung hoặc bị dính xương chậu bằng tia laser hoặc phải cắt bỏ trực tiếp để làm tăng cơ hội thụ thai cho chị em. Trường hợp này được áp dụng với những chị em có niêm mạc tử cung quá dày và xương chậu bị dính.
  Điều trị các bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn. Do đó, bạn cần phải đi khám và điều trị sớm những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mình đang gặp phải.
  Nếu như tất cả các phương pháp trên đã được áp dụng mà bạn vẫn không thể thụ thai tự nhiên thì các bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm thụ tinh nhân tạo.
  Bệnh vô sinh nữ hầu như là có thể điều trị được nếu bạn biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Do đó, vợ chồng bạn cần phải đến ngay phòng khám An Khang để được các bác sĩ tư vấn cho vợ chồng bạn hướng điều trị phù hợp nhất.